2 cách trồng hành lá tại nhà độc lạ


Hành lá là một trong những loại rau gia vị không chỉ được trồng để lấy lá mà còn lấy cả củ để sử dụng cho rất nhiều các món ăn từ xào, kho, nấu canh và cả các món luộc. Không những vậy, hành lá còn có rất nhiều lợi ích khác như: dùng để cầm máu vết thương, trị trĩ rò đau nhức, chống đông máu, chống viêm, chống nhiễm khuẩn, chữa cảm sốt, nhức đầu, phòng chống ung thư ruột kết, rất tốt cho dạ dày… và rất nhiều công dụng khác nữa. Đây là một trong những loại rau không khó để trồng tại nhà, thậm chí là còn có thể trồng bằng nhiều cách khác nhau. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn 02 cách trồng hành lá tại nhà độc lạ và có thể thu hoạch quanh năm.
 

2 cách trồng hành lá tại nhà độc lạ

Hướng dẫn trồng hành lá tại nhà bằng 02 cách độc lạ

Cách 1: Trồng hành lá bằng nước trong ly thủy tinh

2 cách trồng hành lá tại nhà độc lạ

  • Đầu tiên, các bạn lựa chọn những nhánh hành to, khỏe rồi cắt phần lá riêng ra và chỉ sử dụng phần gốc có rễ bên dưới.
  • Tiếp theo, các bạn rửa sạch phần gốc và ngâm vào ly thủy tinh đã chứa nước sẵn. Sau khi ngâm hành vào ly, các bạn hãy chọn những nơi thoáng mát và đặt ly trồng hành vào đó.
  • Để gốc hành nhanh ra lá và không bị thối các bạn cần phải thay nước cho hành hai ngày một lần. Cứ như vậy, khoảng 01 tuần sau ly hành bạn trồng sẽ bắt đầu ra lá và các bạn có thể cắt để cho vào các món ăn của gia đình mình.

Cách 2: Trồng hành trong chai nhựa

2 cách trồng hành lá tại nhà độc lạ

  • Để trồng hành theo cách này, các bạn nên chuẩn bị những chai nước khoáng nhựa 5L sau đó cắt bỏ phần trên rồi đục lỗ xung quanh.
  • Với cách này, các bạn không sử dụng gốc hành tươi để trồng mà dùng củ. Các bạn nên chọn những củ hành căng, to và chắc không nên dùng những củ bị lép hay có dấu hiệu sắp hư hỏng để trồng.
  • Sau khi đã chuẩn bị xong chai nhựa và hành giống, các bạn tiến hành trồng hành như sau: Các bạn cho đất thành từng lớp vào chai nhựa, đến vị trí đục lỗ thì cho củ hành vào bên trong và để đầu mọc lá hướng ra phía ngoài rồi lại tiếp tục đổ đất rồi gieo giống đến khi đầy trong chai nhựa.
  • Cuối cùng, các bạn tiến hành tưới nước cho hành vừa gieo trong chai nhựa để cung cấp độ ẩm cho hành nảy mần. Sau khoảng 01 tuần thì củ hành sẽ bắt đầu lên mầm, chỉ cần tưới nước thường xuyên các bạn sẽ nhanh chóng thu hoạch hành lá để sử dụng.

Tham khảo thêmHướng dẫn cách trồng hành đúng kỹ thuật

Hai cách trồng hành mà chúng tôi vừa chia sẻ ở trên khá là và rất độc đáo phải không? Các bạn hãy thử áp dụng hai cách trồng này để có được những sản phẩm hành lá sạch và đảm bảo an toàn để bạn và gia đình sử dụng hằng ngày nhé. Tham khảo thêm những chia sẻ về cách trồng các loại rau củ quả sạch đơn giản, dễ làm tại mục Tư Vấn Kỹ Thuật Trồng Rau và những thông tin hữu ích khác về rau sạch của Vườn Tại Gia chúng tôi biên soạn Tại Đây. Xin cảm ơn và chúc các bạn thành công!

Bình luận