5 loại rau phun nhiều thuốc nhất

 
Hiện nay, vấn đề về các loại thực phẩm có chứa các loại hóa chất trở thành một vấn đề đáng báo động. Không chỉ có thịt, cá mà ngay đến cả rau cũng được tắm hóa chất rồi đem bán ra thị trường. Tuy biết là như vậy nhưng người dân vẫn phải chấp nhận mua về và sử dụng vì không thể làm khác. Các hóa chất trong rau nếu như vượt quá ngưỡng cho phép sẽ gây ra rất nhiều nguy hiểm như: ngộ độc thức ăn, gây ra các bệnh đột biến hay ung thư…vv. Để giúp cho các chị em có thể nhận biết và hạn chế mua các thực phẩm có chứa nhiều hóa chất. Trong bài này, Vườn Tại Gia xin chia sẻ thông tin về 5 loại rau phun nhiều thuốc nhất hiện nay. 

Rau cải

Họ rau cải có rất nhiều loại như: cải cay, cải ngọt, cải thìa, bắp cải,.... Đây là họ rau thu hút nhiều sâu bọ nhất khi trồng, nên các chủ vườn phải thường xuyên phun thuốc trừ sâu để rau có thể phát triển tốt nhất. Tuy nhiên vì sử dụng quá nhiều thước nên khi thu hoạch, lượng thuốc sẽ vẫn còn tồn đọng trong rau gây nguy hiểm với người sử dụng.
 
5 loại rau phun nhiều thuốc nhất

Để có thể lựa chọn rau cải an toàn, các bạn không nên chọn những bó rau có lá to và xanh mơn mởn đồng thời phần thân chắc và mập vì chắc chắn bó rau đó được trồng với đạm nitrat. Bên cạnh đó bạn nên rửa sạch rau trước khi chế biến và hạn chế sử dụng các loại rau cải để làm món tươi sống. 

Mướp đắng

5 loại rau phun nhiều thuốc nhất

Mướp đắng là loại quả leo giàn song thường xuyên bị các loại sâu bọ đục thân dẫn đến tình trạng quả kém phát triển và hư thối. Nếu không muốn mất mùa thì tất nhiên người trồng sẽ phải phun rất nhiều các loại thuốc diệt sâu bỏ lên quả. Để lựa chọn được loại mướp đắng không bị phun thuốc trừ sâu và kích thích, khi mua các bạn nên lựa chọn những quả mướp đắng có màu xanh xẫm, vỏ sần xùi và kích thước dài, vừa phải.

Đậu cô-ve

5 loại rau phun nhiều thuốc nhất

Những quả đậu cô-ve bóng, ít lông tơ, dài, đốt nào rõ đốt nấy là kết quả của việc lạm dụng phân bón lá. Nếu tất cả số đậu được bày bán đều không có vết sâu bọ, chứng tỏ đậu đã bị phun thuốc trừ sâu trước khi đưa ra tiêu thụ.

Giá đỗ

5 loại rau phun nhiều thuốc nhất

Gía đỗ là loại rau mầm được rất nhiều người ưa chuộng. Là một loại rau dễ trồng và sinh trưởng phát triển nhanh tuy nhiên muốn có được sản phẩm giá đỗ to và mọng nước sau một đem thì chỉ cần dùng những công nghệ trộn phân bón lá với các loại thuốc trừ sâu có pha loãng rồi ủ kín lại. Đây là loại rau mà độc hại nhất khi bị ngâm hóa chất vì chỉ sau một đêm lượng hóa chất sử dụng sẽ nằm hoàn toàn ở trong rau mà không thể chuyển hóa đi đâu được. Khi mua về và xào lên nếu thấy giá tiết ra nước có màu trắng đục thì các chị em nên cân nhắc sử dụng để tạo ra các món ăn cho gia đình mình. 

Rau cần nước

5 loại rau phun nhiều thuốc nhất

Để có được những thân rau to và đẹp người trồng sẽ dùng thuốc trừ sâu và phân bón để tưới lên cây, vì thế nên khi mua bạn không nên chọn những bó rau thân to và tráng phau bất thường. Nếu mua về để một ngày không nhúng nước mà rau khô héo, thân tóp lại thì tuyệt đối không nên sử dụng.
 
Với những chia sẻ trên, hy vọng các chị em sẽ có thêm kinh nghiệm để lựa chọn loại rau ít bị phun thuốc. Ngoài ra các bạn có thể xem thêm cách phân biệt trái cây chín thường hay chín ép và các thông tin về rau sạch khác tại ĐÂY để có thể lựa chọn cho gia đình mình những thực phẩm sạch, an toàn và tươi ngon. Xin cảm ơn các bạn đã đọc bài viết!

Bình luận