Bí quyết trồng rau sạch ở ban công chung cư


Ở thành phố không có nhiều diện tích đất để trồng trọt và cũng không có nhiều diện tích để xây nhà. Chính vì vậy mà các công trình chung cư ngày càng được xây dựng nhiều. Khi ở chung cư, bạn cũng có thể tự mình trồng rau sạch bằng cách tận dụng không gian trống ở ban công. Nhiều người thường sử dụng ban công để phơi đồ hoặc tập thể dục buổi sáng mà ít người tận dụng để trồng rau sạch vì ban công rất nắng. Tuy nhiên, nếu như các bạn biết bí quyết để trồng rau sạch ở ban công chung cư thì chắc chắn sẽ có tạo ra một rau sạch, đảm bảo an toàn và tươi tốt cho gia đình mình sử dụng.
 

Bí quyết trồng rau sạch ở ban công chung cư

Bí quyết để trồng rau sạch ở ban công chung cư thành công:

  • Lựa chọn chậu trồng rau phù hợp: Hiện nay, tại các cửa hàng cung cấp dụng cụ trồng rau sạch có bán rất nhiều loại chậu trồng rau như: chậu nhựa, chậu gốm, thùng xốp, chậu nhựa thông minh thoát nước tốt. Tuy nhiên, với không gian hạn hẹp của ban công nếu các bạn có dự định trồng những loại rau gia vị như: rau húng, rau mùi, ớt, thì nên lựa chọn những chậu trồng có kích thước vừa phải. Còn nếu có ý định trồng các loại rau xanh như: rau muống, rau đay, rau cải thì nên lựa chọn những chậu trồng có kích thước lớn và đổ đầy đủ đất vào đó để trồng.
  • Lựa chọn đất trồng: Đất là yếu tố quan trọng đóng vai trò cung cấp chất dinh dưỡng để cho rau sinh trưởng và phát triển. Vậy nên, các bạn hãy chọn những loại đất trồng có độ tơi xốp và thoát nước tốt. Bên cạnh đó, khi mua đất trồng về, các bạn có thể trộn đất với trùn quế, phân vi sinh để bổ sung chất dinh dưỡng cho đất.
  • Lựa chọn hạt giống: Các bạn nên chọn những hạt giống to, chắc để có tỷ lệ nảy mầm cao và đồng thời nên mua hạt giống có nguồn gốc xuất sứ rõ ràng để đảm bảo cho những sản phẩm rau sạch của mình trồng luôn an toàn.
  • Lựa chọn vị trí thích hợp để đặt chậu trồng rau: Ban công là nơi có nhiều ánh sáng mặt trời để bạn có thể trồng rau tại nhà, nhưng không phải loại rau nào cũng ưa sáng. Vậy nên, với mỗi loại rau khác nhau các bạn nên sắp xếp vị trí đặt chậu trồng sao cho thích hợp.
  • Lựa chọn rau sạch dễ trồng: Ngoài những loại rau sạch dễ trồng và chăm sóc, các bạn có thể lựa chọn một trong những loại rau củ quả như ớt, cà chua, cà tím, khoai tây, đậu, bí vì chúng rất dễ để trồng trên ban công.

Với những bí quyết trồng rau sạch ở ban công chung cư mà Vườn Tại Gia chúng tôi vừa chia sẻ ở trên, hi vọng các bạn sẽ trồng được cho gia đình mình những sản phẩm rau sạch tươi tốt, đảm bảo an toàn để sử dụng hàng ngày. Chúc các bạn thành công!

Tham khảo thêm: Kinh nghiệm trồng rau sạch tại nhà phố

Bình luận