Các loại cây ăn quả có thể trồng tại nhà


Mô hình trồng rau sạch hiện nay đã được rất nhiều hộ gia đình sống tại thành phố thực hiện để không còn phải lo lắng về vấn đề ăn phải thực phẩm chứa quá nhiều hóa chất và không an toàn. Bên cạnh việc trồng rau sạch, các bạn có thể trồng thêm một số loại cây ăn quả để làm cho khu vườn của gia đình mình phong phú hơn. Tuy nhiên, không phải loại cây nào bạn thích cũng có thể chọn để trồng tại nhà. Các bạn nên chọn một số loại cây ăn quả dễ trồng, ít sâu bệnh và nhanh chóng thu được kết quả. Vậy trong bài này, Vườn Tại Gia sẽ chia sẻ cho các bạn biết các loại cây ăn quả nào có thể lựa chọn để trồng tại nhà.
 

Các loại cây ăn quả có thể trồng tại nhà

Các loại cây ăn quả dễ trồng tại nhà

Cây chanh: Chanh là một trong những loại cây mà quả của nó các bạn có thể sử dụng vào rất nhiều việc như: Làm nước mắm, pha nước uống, chấm muối ăn, làm đẹp, làm sạch một số vết bẩn… Thời gian để chanh sinh trưởng, phát triển và cho quả sau khi trồng là 01 – 02 năm. Sau khi ra quả rồi, chanh có thể cho thu hoạch vào nhiều đợt trong năm.

Cây cóc thái: Lý do các bạn nên chọn cây cóc thái để trồng trong vườn rau của mình là vì, cây cóc thái có kích thước nhỏ nhưng lại cho quả rất sai nếu được chăm sóc và bón phân đầy đủ. Cây cóc càng già thì quả sẽ càng nhiều. Thời gian mà bạn có thể tự tay hái được những trái cóc mình trồng đó là 18 – 20 tháng. Cóc thái không những dùng để ăn sống, chấm muối rất ngon mà còn có thể sử dụng để nấu canh chua.

Cây khế: Tại sao bạn nên trồng khế trông vườn nhà mình? Vì khế là một loại cây ít sâu bệnh hơn nữa lại rất dễ trồng. Khế có hai loại, khế chua và khế ngọt. Nếu như khế ngọt được dùng để ăn sống thì khế chua được sử dụng để nấu canh chua hoặc ăn kèm với các món gỏi hay các món luộc.

Thanh long: Đây là loại cây ăn quả tiếp theo mà bạn nên lựa chọn để trồng tại nhà. Thanh long rất dễ trồng, chỉ với những thân thanh long sau khi cắm xuống đất trồng chúng có thể tự sinh trưởng và phát triển như bình thường. Mặc dù phải mất 01 – 02 năm, những nhanh thanh long bạn trồng mới phát triển đầy đủ và cho ra hoa. Nhưng chỉ sau 28 – 32 ngày hoa thanh long nở là bạn sẽ có được những quả thanh long chín đỏ cây. Không những dùng để ăn mà các bạn có thể trồng thanh long để làm cảnh.

Cây ổi: Ổi là một loại cây mà các bạn có thể trồng trong vườn rau của nhà mình. Chắc chắn khi ổi ra quả, các bạn nhỏ trong ngôi nhà sẽ rất thích thú để chờ đợi chúng chín rồi hái ăn. Ổi rất ít khi bị sâu bệnh hơn nữa lại có thể thu hoạch trong nhiều năm.

Các loại cây ăn quả mà chúng tôi vừa chia sẻ đều rất dễ trồng, dễ chăm sóc hơn nữa lại có rất nhiều công dụng và ngon lành. Vậy thì còn chần chừ gì mà các bạn không lựa chọn một trong những loại quả trên và trồng ngay trong vườn rau sạch của nhà mình. Chúc các bạn thành công!

Tham khảo thêm4 loại rau quả nên trồng tại nhà

Bình luận