Các phương pháp trồng rau mầm tại nhà


Rau mầm là loại rau dễ trồng và chăm sóc, thời gian sinh trưởng, phát triển ngắn mà giá trị dinh dưỡng lại rất cao chính vì thế nên được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn để tự trồng tại nhà. Để trồng rau mầm, các bạn có thể sử dụng rất nhiều phương pháp khác nhau. Vậy thì trong bài viết sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ các phương pháp trồng rau mầm tại nhà để các bạn có thể lựa chọn và trồng cho gia đình mình sản phẩm rau mầm sạch, tươi tốt và đảm bảo an toàn.
 

Các phương pháp trồng rau mầm tại nhà

Có những phương pháp trồng rau mầm tại nhà nào?

  • Trồng rau mầm bằng đất: Đây có lẽ là phương pháp trồng rau sạch được nhiều người thực hiện nhất, các bạn chỉ cần mua hạt giống về và gieo hạt vào đất đã được xử lý trước rồi tưới nước hàng ngày cho rau thì khoảng 01 tuần là các bạn có thể thu hoạch. Loại rau mầm được trồng bằng đất là những loại rau mầm lá xanh.
  • Trồng rau mầm bằng cát: Tương tự như với cách trồng rau mầm bằng đất thì các bạn cũng sẽ mua hạt giống về và gieo vào cát đã xử lý sẵn sau đó thì tưới nước đều đặn để hạt giống này mầm. Loại rau mầm được trồng trong cát chủ yếu là giá đỗ.
  • Trồng rau mầm bằng giấy ăn: Khi trồng rau mầm bằng giấy ăn, các bạn không cần phải xử lý giá thể như đất hay cát mà chỉ cần tưới nước đều đặn hàng ngày. Tuy nhiên, rau mầm trồng bằng giấy ăn thường không đạt năng suất như trồng ở trong đất hay cát. Các bạn có thể tham khảo quá trình trình sinh trưởng và phát triển của rau mầm khi được trồng trong đất và giấy ăn Tại Đây.
  • Trồng rau mầm bằng dung dịch thủy canh: Phương pháp trồng rau thủy canh ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều áp dụng để tự trồng rau tại nhà vì có nhiều ưu điểm. Các bạn cũng có thể sử dụng dung dịch thủy canh để trồng rau mầm. Khi trồng rau mầm bằng phương pháp này, thời gian để thu hoạch sẽ được rút ngắn lại từ 01 – 02 ngày.
  • Trồng rau mầm bằng nước: Chỉ cần với một chậu nước các bạn cũng có thể tạo ra những cây râu mầm xanh tươi. Tuy nhiên, khi trồng rau mầm bằng nước các bạn cần phải chú ý đến việc thay nước hàng ngày để tránh bị hư và thối do nước bẩn.

Trên đây là những phương pháp trồng rau mầm tại nhà mà các bạn có thể áp dụng để có thể tự mình trồng ra những sản phẩm rau mầm sạch, an toàn để cho gia đình mình sử dụng. Chúc các bạn thành công!

Tham khảo thêm: Những nhân tố ảnh hưởng đến chất lượng rau mầm

Bình luận