Cách trị nám da tại nhà bằng mướp đắng


Nám da là kẻ thù đáng ghét đối với nhiều chị em. Những vết nám xỉn màu khiến chị em tự ti về làn da của mình. Hiện nay cùng với sự phát triển của công nghệ thì có rất nhiều phương pháp khoa học dùng để trị nám. Tuy nhiên muốn trị nám bằng những phương pháp đó thì phải chấp nhận tốn kém. Để giúp cho chị em có thể đánh bay vết nám và mụn trên gương mặt mình mà không tốn nhiều chi phí, chúng tôi sẽ chia sẻ cách trị nám da tại nhà bằng mướp đắng.
 

Cách trị nám da tại nhà bằng mướp đắng

Hướng dẫn cách trị nám da tại nhà bằng mướp đắng

Mướp đắng là một trong những loại rau mà bạn có thể tự trồng tại nhà và sử dụng để chế biến thành những món ăn ngon miệng trong bữa cơm gia đình hàng ngày. Mướp đắng mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe bên cạnh đó các bạn có thể sử dụng mướp đắng để trị nám bằng những cách như sau:

  • Cách 1: Trị nám da bằng mướp đắng tươi. Các bạn chọn những quả mướp đắng không quá già hoặc không quá non sau đó bỏ vào ngăn mát tử lạnh từ 10 – 15 phút. Tiếp theo, các bạn lấy mướp đắng ra rồi cắt thành những lát mỏng rồi đắp lên vùng da có vết nám. Các bạn cũng có thể đắp hết mặt để trị mụn. Sau khi đắp mướp đắng lên mặt, các bạn để nguyện trong vòng 15 phút sau đó rửa mặt bằng nước sạch.
  • Cách 2: Trị nám bằng mặt nạ mướp đắng + dưa chuột. Các bạn rửa sạch một quả mướp đắng và một quả dưa chuột sau đó bỏ ruột rồi cắt thành miếng nhỏ rồi cho vào máy sinh tố xay nhuyễn. Đắp hỗn hợp vừa xay lên mặt và để trong khoảng 15 – 20 phút rồi rửa lại bằng nước sạch. Thực hiện cách này trong khoảng 02 – 03 tuần thì những vết nám sẽ mờ đi trông thấy.
  • Cách 3: Trị nám bằng hỗn hợp mướp đắng + mật ong + nước cốt chanh. Với cách làm này, các bạn rửa sạch một quả mướp đắng sau đó bỏ ruột, cắt thành miếng nhỏ rồi cho vào máy sinh tố say nhuyễn. Các bạn tiếp tục cho 02 thìa nước cốt chanh và 03 thìa mật ong vào máy sinh tố rồi tiếp tục xay cho đều. Cuối cùng, các bạn đắp hỗn hợp vừa xay lên mặt  và để trong vòng 15 phút rồi rửa mặt bằng nước sạch. Các bạn có thể thực hiện cách này khoảng 02 – 03 lần/ tuần thì sẽ thấy kết quả sau một thời gian nhất định.

Vậy thì còn chần chờ gì mà các bạn không tìm hiểu cách trồng mướp đắng tại nhà và tự tay trồng ra những quả mướp đắng đảm bảo an toàn, không chứa hóa chất trong vườn rau tại nhà của mình để sử dụng cho công cuộc trị nám. Chúc các bạn thành công!

Tham khảo thêm: Giảm cân hiệu quả nhờ 05 loại rau luộc

Bình luận