Cách trồng rau tại nhà hướng Tây


Khi trồng rau tại nhà, nhiều người không chọn không gian hướng Tây để trồng vì nằng từ hướng Tây chiều đến có nhiệt độ cao, tạo ra không khí oi bức và khó chịu vì vậy sẽ làm cho rau khó sinh trưởng và phát triển. Tuy nhiên, không gian nhà bạn chỉ cho phép trồng rau ở hướng Tây thì phải làm sao? Các bạn hãy cùng tham khảo cách trồng rau tại nhà theo hướng Tây đảm bảo hiệu quả mà chúng tôi chia sẻ nhé!
 

Cách trồng rau tại nhà hướng tây

Chia sẻ các trồng rau tại nhà theo hướng Tây hiệu quả

Để trồng rau tại nhà theo hướng Tây, các bạn nên lưu ý những điều sau:

  • Hạn chế nắng chiếu vào rau trồng: Để tránh ánh nắng gay gắt đến từ hướng Tây các bạn có thể che bạt hoặc rào lưới xung quanh để làm cho nắng không chiếu trực tiếp được xuống sàn bê tông, nếu trồng rau trên sân thượng các bạn có thể làm vòm che bóng mát cho rau.
  • Chọn giống rau trồng phù hợp khi trồng rau theo hướng Tây: Các bạn nên chọn những giống rau có thời gian sinh trưởng và phát triển ngắn như: rau xà lách, rau mầm để không bị nắng chiếu dài ngày gây héo úa. Các bạn cũng có thể trồng những loại rau ưa sáng như: rau thơm như húng quế, húng chanh, ngò gai, hành lá, cây sả, cây nghệ, cây gừng, cây bạc hà nấu canh chua, đinh lăng, lá giang leo giàn…Dù nắng có gay gắt cỡ nào thì những loại rau này khi đã được che chắn và tưới nước đầy đủ sẽ vẫn sinh trưởng, phát triển tốt và cho năng suất cao. Các bạn không nên lựa chọn những loại rau trồng ưa bóng mát vì rất khó để chăm sóc mà năng suất thu hoạch lại không cao.
  • Lưu ý việc tưới nước cho rau trồng tại nhà hướng Tây: Để tránh đến trưa nắng nóng gay gắt làm cho rau dễ héo, khi trồng rau tại nhà theo hướng Tây, các bạn cần phải chú ý tưới nhiều nước cho rau vào buổi sáng. Đến tầm chiều khi nắng đã bớt đi thì các bạn lại tưới thêm cho rau một lần nữa những với lượng nước vừa phải và ít hơn so với buổi sáng.

Với cách trồng rau tại nhà mà chúng tôi vừa chia sẻ, các bạn có thể tự tin để trồng cho gia đình mình một vườn rau sạch và đảm bảo an toàn mà không sợ rau không thể phát triển hoặc bị chết héo nữa. Chúc các bạn trồng rau tại nhà hướng Tây thành công!

Bình luận