Cải Bẹ Mào Gà

15.000 VNĐ

Vườn Tại Gia chuyên bán và cung cấp các loại hạt và cây giống Cải Bẹ Mào Gà giá rẻ, đảm bảo chất lượng ở tại TPHCM và các tỉnh thành khác trên toàn quốc.


Nếu được tận tay nấu và thường thức những cây rau do mình trồng nên thì còn gì hạnh phúc hơn. Hãy cùng chúng tôi chia sẻ cho bạn biết về kỹ thuật gieo hạt giống cải bẹ mào gà và cách chăm sóc loại rau này nhé.

Đặc điểm sinh trưởng và phát triển của rau cải bẹ mào gà

Cải bẹ mào gà rất dễ nhận biết. Nó có bộ lá to, mép lá xoăn như mào gà, bẹ thì lòng máng, lá có màu xanh. Khi ăn có vị rất ngon, hơi cay và có thể cắt tỉa thành từng bẹ. Bạn cũng có thể dùng để nấu canh, ăn lẩu hoặc phổ biến nhất vẫn là muối dưa trong những bữa cơm gia đình.

Kỹ thuật gieo hạt giống cải bẹ mào gà

– Thời vụ: nên gieo hạt từ tháng 7 cho đến tháng 10.

– Cách trồng: Đất cần được lên luống, đất phải đảm bảo tơi xốp, sạch cỏ.  Khi gieo hạt xong thì nên tưới ẩm cho đất, hạt giống cải bẹ mào gà sẽ nhanh nảy mầm.

Kỹ thuật chăm sóc và thu hoạch hạt giống cải bẹ mào gà

– Bón phân: Bạn nên bón những loại phân như phân chuồng, đạm, ure, lân supe,…để cây sinh trưởng và phát triển nhanh.

– Chăm sóc: Sau khi gieo hạt xong thì sẽ ra cây con được 18 – 20 ngày tuổi, cây có khoảng 4 – 5 lá thì bạn cho cây ra trồng thưa hơn. Chú ý là nên trồng khi trời mát, khoảng cách cây là 35 – 40 cm. Ngoài ra thì bạn có thể tưới thức, vun xới cho cây, làm cỏ và phòng trừ sâu bệnh cho cây

– Thu hoạch: Cây được trồng sau 30 – 35 ngày thì có thể thu hoạch để nấu những món ăn ngon trong gia đình.

Nếu có những thắc mắc về cách gieo hạt giống cải bẹ mào gà cũng như cách chăm sóc thì hãy liên hệ với chúng tôi. Tham khảo thêm các sản phẩm khác của Vườn Tại Gia cung cấp tại mục: vuontaigia.net/san-pham.htmlXem thêm sản phẩm, dịch vụ và thông tin mô hình, tư vấn kỹ thuật trồng rau sạch tại trang chủ: vuontaigia.net.