Chia sẻ kinh nghiệm trồng rau sạch trong nhà phố


Trồng rau sạch trong nhà phố hiện này được rất nhiều hộ gia đình tìm hiểu và thực hiện. Không những giúp cho gia đình mình có được nguồn thực phẩm sạch và đảm bảo an toàn để chế biến thành các mon ăn hấp dẫn trong bữa ăn hàng ngày mà việc trồng rau tại nhà còn đem đến niềm vui thư giãn cho nhiều người. Tuy nhiên, khi mới bắt đầu thực hiện mô hình trồng rau sạch tại nhà các bạn thường gặp phải thất bại do không có nhiều kinh nghiệm trồng rau. Vậy thì để giúp các bạn nhanh chóng có được thành công Vườn Tại Gia sẽ chia sẻ kinh nghiệm cần biết khi trồng rau sạch trong nhà phố.
 

Chia sẻ kinh nghiệm trồng rau sạch trong nhà phố

Một số kinh nghiệm trồng rau sạch trong nhà phố:

  • ​Kinh nghiệm chọn đất trồng: Thông thường, khi muốn trồng rau sạch tại nhà các gia đình sống tại thành phố phải đến các cửa hàng bán dụng cụ trồng rau sạch để mua đất trồng vì không có nhiều diện tích đất để trồng trọt trong tự nhiên. Vậy thì, khi mua đất trồng về các bạn hãy xử lý đất bằng cách  trộn đất mình mua về với một số loại phân chuồng, phân vi sinh hay là phân trùn quế. Những loại phân bón hữu cơ này giúp cho đất trở nên tơi xốp và giàu chất dinh dưỡng vậy nên rau trồng sẽ sinh trưởng và phát triển tốt nhất.
  • Kinh nghiệm chọn chậu trồng: Chậu trồng mà bạn sử dụng để đựng chất trồng có thể mua tại các của hàng cung cấp dụng cụ trồng rau sạch hoặc có thể tận dụng những thùng xốp, thùng gỗ đã bỏ đi. Đối với các thùng xốp, các bạn nên đục những lỗ nhỏ dưới đáy để giúp thoat nước, làm rau không bị ngập úng. Ngoài ra, các bạn còn có thể sử dụng rất nhiều loại dụng cụ khác để đựng đất và trồng rau như: chai nhựa, bao tải, bao nilon…

  • Kinh nghiệm chọn không gian trồng rau: Không gian lý tưởng nhất để cho các gia đình thành phố trồng rau đó chính là sân thượng. Thông thường, để rau sinh trưởng và phát triển tốt các bạn cần phải tưới nước và cho rau tiếp xúc nhiều với ánh sáng mặt trời. Với không gian thoáng mát trên sân thượng, vườn rau của bạn sẽ phát triển tốt nhất. Nếu những loại rau nào không cần tiếp xúc nhiều với ánh sáng mặt trời thì các bạn có thể đặt chậu trồng loại rau đó dưới bóng của các chậu rau khác.

  • Kinh nghiệm chọn hạt giống: Hạt giống mà bạn sử dụng để trồng rau có thể là mua hay để dành từ mùa thu hoạch trước. Tuy nhiên, muốn rau trồng đạt năng suất cao các bạn nên chọn những hạt có kích thước to, mập mạp và không bị sâu bệnh để làm giống.

Ngoài những kinh nghiệm trồng rau sạch trong nhà phố được chia sẻ ở trên thì sự thành công của bạn còn phụ thuộc vào việc chăm sóc. Vậy các bạn có thể tham khảo thêm các hướng dẫn và tư vấn kỹ thuật trồng, chăm sóc của một số loại rau trồng của đội ngũ Vườn Tại Gia chúng tôi để có được một vườn rau sạch tại nhà khỏe mạnh và cho năng suất cao. Chúc các bạn thành công!

Tham khảo thêm: Những điều cần lưu ý khi tự trồng rau sạch

Bình luận