Choáng với quá trình phun thuốc khi trồng dưa chuột

 
Dưa chuột là một loại thực phẩm tươi ngon được rất nhiều người yêu thích. Bên cạnh đó dưa chuột còn có rất nhiều công dụng được chị em sử dụng để phục vụ cho việc làm đẹp của mình. Tuy nhiên trong thời gian gần đây những vấn đề an toàn thực phẩm khiến cho người tiêu dùng phải hoang mang và cân nhắc kỹ lưỡng trước khi mua hàng. Vườn Tại Gia chúng tôi có dịp tiếp xúc với một số nơi trồng dưa chuột để cung cấp ra thị trường và thật sự phải choáng váng. Chúng tôi xin chia sẻ một số thông tin ngay dưới đây để các bạn có những cân nhắc và lựa chọn cho mình những sản phẩm dưa chuột an toàn. 
 
Choáng với quá trình phun thuốc khi trồng dưa chuột

Dưa chuột là loại rau quả sử dụng nhiều loại thuốc hóa học nhất

Để có được những quả dưa chuột to đều và thẳng, người nông dân phải thường xuyên để ý và phun thuốc kịp thời phun các loại thuốc phù hợp. Ngoài ra để có dưa chuột đạt năng suất, người dân phải phun thuốc rất nhiều đợt cho cây. Cụ thế quá trình phun thuốc cho cây dưa chuột sẽ được diễn ra như sau:
 
- Sau khi trồng cho đến khi cây bắt đầu ra quả, cứ cách 2-3 ngày lại phun thuốc một lần. Càng gần đến ngày thu hoạch càng phun với mật độ dày đặc. Nước tưới thì có thể tuần tưới 1 lần, nhưng thuốc trừ sâu thì phải “dải” liên tục. Có khi hôm trước phun, hôm sau đã hái quả đem bán.
 
- Trước khi hái xuống đem bán còn phun thêm một loại thuốc để quả đẹp mã. Các loại thuốc được sử dụng để phun cho đợt cuối cùng này có tác dụng giúp cho dưa trở nên bóng đẹp chỉ sau 1 đêm. 
 
Những loại thuốc được sử dụng trong quá trình trồng dưa chuột thường có xuất xứ từ Trung Quốc và không hề có bất kỳ chữ tiếng Việt nào. Tuy nhiên để thu lại được năng suất khi trồng thì người trồng đã bỏ qua sự an toàn của người tiêu dùng mà sử dụng. 
 
Ở một số nơi, người bán hàng thường có hành động dùng dao gọt những quả dưa mà mình bán và ăn để chứng minh cho khách hàng thấy sản phẩm mình bán đảm bảo an toàn thực phẩm. Tuy nhiên không ai có thể chứng thực được loại dưa mà người bán đang ăn có cùng xuất cứ với số dưa được bày bán. Nếu như người tiêu dùng mua phải những loại dưa được sản xuất theo quy trình như trên  mà không gọt vỏ và sửa sạch thì khi ăn vào sẽ bị ngộ độc thức ăn và xuất hiện các triệu chứng như: nôn mửa, chóng mặt đau đầu. Thực tế, có người ăn dưa sau khi đã cẩn thận ngâm rửa bằng các loại dung dịch mà vẫn bị ngộ độc hư thường.
 
Vậy nên để tránh tình trạng “ dân mình hại nhau” thì những người trồng dưa phải phun thuốc đúng cách và hợp lý đồng thời người tiêu dùng phải cẩn thận trong khi chọn mua và chế biến trước khi sử dụng để tránh những nguy hiểm có thể xảy ra. 

Các bạn có thể truy cập Trang chủ Vườn Tại Gia để có thể tìm hiểu thêm thông tin về các mô hình cũng như cách tự trồng rau sạch tại nhà. 
 

Bình luận