Có nên ăn rau trồng ở nghĩa địa?


Hiện nay diện tích đất trồng ngày càng bị thu hẹp lại bởi quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa của đất nước. Chính vì lý do này mà những người nông dân tận dụng mọi địa điểm như các rạch nước, kênh mương hay những vùng đất trống tại các nghĩa địa để trồng rau và đem bán. Các loại rau được trồng ở những địa điểm này thường rất tốt, tuy nhiên nó cũng tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho sức khỏe. Một vấn đề được nhiều người quan tâm đến đó là có nên ăn rau trồng ở nghĩa địa hay các kênh mương bẩn hay không?

Có nên ăn rau trồng ở nghĩa địa 

Có nên ăn các loại rau được trồng ở nghĩa địa hay không?

Rau trồng ở các khu đất trống ở nghĩa địa thường phát triển mạnh mẽ và tươi tốt, nhưng chắc chắn rằng, người mua hàng mà biết nó được trồng ở đâu thì chắc chắn sẽ không bao giờ dám mua. Đó là vì họ sợ những điều liên quan đến tâm linh. Nhưng bên cạnh đó, điều mà những người tiêu dùng nên biết và phải cân nhắc khi mua rau trồng ở đất nghĩa địa đó là:

  • Rau trồng ở nghĩa địa sẽ khiến người sử dụng mắc các loại bệnh truyền nhiễm nguy hiểm. Nói như vậy không phải là rau sẽ hút các chất phân hủy từ xác người chết mà là trong quá trình bốc mộ, các chất hữu cơ sẽ được đưa lên mặt đất. Các chất hữu cơ này tuy tốt cho rau nhưng lại khiến người ăn mắc nhiều các loại bệnh. 

Có nên ăn rau trồng ở nghĩa địa

Những luống rau muống xanh mơn mởn được trồng cạnh các ngôi mộ vừa mới chôn

  • Bên cạnh đó, các loại rau tuy sẽ hấp thụ các chất dinh dưỡng có chọn lọc nhưng mỡ người chết nếu bám vào rau sẽ có một số vi khuẩn độc hại gây ảnh hưởng tới sức khỏe của người dân. Chính vì những lý do này mà các bạn không nên sử dụng các loại rau được trồng ở nghĩa địa.

Có nên ăn rau trồng ở nghĩa địa

Các loại rau thơm như mùi, húng, diếp cá xanh mơn mởn trên những phần mộ có diện tích nhỏ

Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay không thể tránh khỏi tình trạng người tiêu dùng không biết rau được trồng ở đâu (trồng tại nhà hay trồng ở nghĩa địa) và được phun thuốc như thế nào nên trước khi sử dụng các bạn nên rửa sạch, nấu chín, không nên ăn sống vì có rất nhiều loại vi khuẩn gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

Trên đây là một số chia sẻ của Vườn Tại Gia chúng tôi về vấn đề có nên ăn rau trồng tại nghĩa địa hay không. Để đảm bảo cho sức khỏe cho bản thân cũng như mọi người trong gia đình, tốt nhất chúng ta nên tự trồng rau tại nhà. Các bạn có thể tham khảo các hướng dẫn kỹ thuật tự trồng rau sạch Tại Đây để có thể tự tay sản xuất ra được những thực phẩm rau sạch và an toàn cho gia đình mình sử dụng. Xin cảm ơn các bạn đã đọc bài viết!

Tham khảo thêm: Có nên ăn rau trồng ở vỉa hè hay không?

Bình luận