Đất trồng rau loại nào tốt?


Mặc dù hiện nay có rất nhiều phương pháp trồng rau sạch tại nhà mà không cần dùng đến đất như: trồng rau bằng cát, trồng rau bằng nước, giấy ăn hay trồng rau bằng dung dịch thủy canh thế nhưng đất vẫn là loại giá thể trồng rau được nhiều người sử dụng. Không có sẵn diện tích đất tự nhiên để trồng rau như ở vùng nông thôn, các hộ gia đình sống tại thành phố muốn trồng rau trong nhà thì phải mua đất về sau đó đổ vào các khay chậu. Vậy các bạn có biết đất trồng rau loại nào tốt không?
 

Đất trồng rau loại nào tốt?

Có những loại đất trồng rau nào?

Có hai loại đất mà các bạn có thể lựa chọn để trồng rau đó chính là đất trồng rau sạch có nguồn gốc tự nhiên và đất trồng rau sạch hữu cơ.

Đất trồng rau sạch tự nhiên: Là loại đất mà các bạn có thể lấy ngoài tự nhiên, sau đó đem về xử lý mầm bệnh và bổ sung các chất dinh dưỡng bằng cách trộn thêm xơ dừa hoặc phân vi sinh. Nếu như các bạn lựa chọn đất tự nhiên để tạo nên vườn rau sạch tại nhà, các bạn nên chọn những loại cây như sau để trồng: các loại cây ăn trái như nhãn lồng, su su, nhân sâm. Ngoài ra, các bạn cũng có thể trồng những loại rau gia vị như: cây ớt, cà tím, cà chua…

Đất trồng rau sạch hữu cơ: Là những loại đất có thành phần chủ yếu là xơ dừa, vỏ trấu sau đó được trộn thêm các thành phần vi lượng, khoáng chất trong đất đỏ bazan để có đầy đủ các chất dinh dưỡng giúp cho rau sinh trưởng và phát triển. Loại đất này không có trong tự nhiên mà các bạn phải đến các của hàng chuyên cung cấp dụng cụ trồng rau sạch tại nhà để mua. Nếu như các bạn chọn đất hữu cơ để trồng rau sạch thì nên chọn những loại rau xanh ngắn ngày như: cải, mùng tơi, rau dền đỏ, rau muống hay rau xà lách để trồng. Đất hữu cơ sẽ giúp cho những loại rau này sinh trưởng và phát triển tốt nhất.

Như vậy các bạn có thể thấy, đất tự nhiên hay đất hữu cơ đều tốt để trồng rau sạch quan trọng là các bạn cần phải biết loại đất nào thì sẽ giúp cho giống rau mà bạn đang định trồng sinh trưởng và phát triển tốt nhất. Với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ hy vọng rằng các bạn sẽ tự trồng vườn rau sạch tươi tốt trên sân thượng và đảm bảo an toàn để sử dụng. Chúc các bạn thành công!

Tham khảo thêm: Mua đất trồng rau sạch tại nhà ở đâu?

Bình luận