Để bắt đầu thói quen trồng rau tại nhà

 
Rau củ quả là những thực phẩm không thể thiếu trong mỗi bữa cơm hàng ngày của người dân Việt Nam. Tuy nhiên với tốc độ đô thị hóa ngày càng tăng nhanh của đất nước ta thì diện tích đất nông nghiệp ngày càng bị thu hẹp. Vì vậy nên chỉ ở những người dân sống tại vùng nông thôn mới có thể tự tay mình trồng những loại rau sạch để ăn, còn những người ở thành thị họ phải ra chợ để mua mặc dù không biết xuất xứ những bó rau đó có an toàn hay không. Thay vì phải chấp nhận như vậy, các bạn có thể bắt đầu cho mình thói quen trồng rau sạch tại nhà bằng những cách sau đây. 
 
Để bắt đầu thói quen trồng rau tại nhà

Các bước tạo nên một khu vườn rau sạch

Vì không có nhiều diện tích đất để trồng cho mình những vạt rau thật lớn, nên bạn có thể tự tạo ra cho mình những mẫu đất nhỏ bằng cách bỏ đất vào các thùng xốp hay các thùng nhựa hay bất kỳ đồ vật nào để tạo nên các mẫu đất di động. Tiếp theo các bạn có thể bắt đầu thói quen trồng rau sạch bằng các hình thức sau:
 
Trồng rau mầm: Rau mầm là những loại rau mà khi các bạn gieo hạt xuống, sau một thời gian chúng sẽ bắt đầu lên những lá đầu tiên và bạn có thể thu hoạch và sử dụng ngay tức thì. Bạn không cần phải mất quá nhiều công sức để chăm sóc cũng như thời gian để chờ đợi các loại rau lớn lên. Các loại rau mần bạn có thể trồng như: rau cải, giá. 
 
Trồng rau ăn lá: Cũng với những mẩu đất nhỏ đó sau khi các bạn trồng thành công các loại rau mầm thì có thể trồng các loại rau ăn lá như: rau muống, rau cải, xà lạch, mồng tơi và rất nhiều các loại rau khác. Đối với loại rau này các bạn phải chờ đợi chúng sinh trưởng và phát triển cho đến khi lá của chúng đạt được kích thước chuẩn để có thể sử dụng. 
 
Trồng các loại rau thơm: Ngoài những loại rau dùng để nấu chính, các bạn có thể trồng các loại rau thơm để nêm nếm và tăng thêm sức hấp dẫn cho món ăn như: hành, ngò, quế...vv để đem đến sự phong phú về các loại rau trong khu vườn của mình. 
 
Trồng rau ăn quả hay cây ăn trái: Sau khi đã có cho mình được một vườn rau với đầy đủ các loại, bạn có muốn trồng thêm một vài loại cây ăn quả dễ trồng trong khu đất của mình. Với những loại cây như: ớt, đu đủ, chuối bạn sẽ nhanh chóng thu lại được thành quả. 
 
Với việc tạo cho mình thói quen trồng các loại rau đơn giản cho đến khi trông được cả những cây ăn trái, bạn sẽ thật sự hạnh phúc với những gì mình đang có. Chúc các bạn có một vườn rau sạch luôn tươi tốt để đem đến sức khỏe và niềm vui cho gia đình mình. 

Xem thêm các mô hình và cách trồng rau sạch tại Trang chủ Vườn Tại Gia

 
 

Bình luận