Dụng cụ trồng rau thủy canh


Trồng rau sạch thủy canh là một trong những phương pháp trồng rau mới được nhiều hộ gia đình sống ở các thành phố lớn, không có nhiều diện tích đất lựa chọn để tự trồng rau sạch tại nhà đảm bảo an toàn. Phương pháp trồng rau thủy canh gồm có: phương pháp trồng rau thủy canh tĩnh và thủy canh hồi lưu. Dù là trồng theo phương pháp nào, các bạn cũng cần phải chuẩn bị những dụng cụ để trồng. Vậy dụng cụ trồng rau thủy canh bao gồm những gì?

Tìm hiểu trước: Cách trồng rau sạch bằng phương pháp thủy canh
 

Dụng cụ trồng rau thủy canh
 

Những dụng cụ cần chuẩn bị để trồng rau thủy canh:

  • Ống nhựa thủy canh: ống nhựa thủy canh thường là những ống nhựa hình chữ nhật có chiều dài lớn. Trên bề mặt ống được khoét thành các lỗ tròn để đặt rọ giá thể trồng rau vào đó, mỗi lỗ cách nhau 15 cm.
  • Rọ nhựa trồng rau thủy canh: Rọ nhựa để trồng rau có hình dạng và kích thước như ly uống nước và xung quanh được có các khe hở để giúp cho rễ của rau có thể hút chất dinh dưỡng từ ống nhựa. Các bạn lưu ý, nên sử dụng những rọ nhựa có nguồn gốc rõ ràng và được làm từ chất liệu nhựa cao cấp để rau không bị nhiễm các loại chất có hại từ những rọ làm từ nhựa kém chất lượng.
  • Giá thể: Giá thể để trồng rau thủy canh các bạn có thể lựa chọn mua và sử dụng để trồng rau đó là xơ đưa, bọt biển, bông khoáng… Tuy nhiên, xơ dừa chính là giá thể được nhiều người lựa chọn nhất vì có rất nhiều ưu điểm như: kích thích hạt nảy mầm lên tới 95%, và là môi trường lý tưởng để nhân giống vô tính một số loại cây như dâu Đà Lạt….
  • Dung dịch thủy canh: Thứ quan trọng nhất khi các bạn trồng rau thủy canh đó là dung dịch dưỡng chất thủy canh. Các bạn có thể sử dụng dung dịch thủy canh pha sẵn được bán rộng rãi trên thị trường hoặc tự mình pha chế theo hướng dẫn Tại Đây để có được dung dịch trồng rau thủy canh đảm bảo cho rau phát triển tốt và không bị dư thừa dưỡng chất ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng.
  • Hạt giống rau trồng: Dụng cụ cuối cùng mà các bạn cần phải có đó chính là hạt giống rau trồng. Các bạn hãy đến các cửa hàng bán dụng cụ trồng rau tại nhà và mua những loại hạt giống có nguồn gốc rõ ràng để đảm bảo cho chất lượng và độ an toàn của vườn rau mà mình tự trồng.

Nếu các bạn đang có ý định trồng rau sạch, an toàn tại nhà theo phương pháp thủy canh thì hãy liên hệ với Vườn Rau Sạch Tại Gia chúng tôi để mua những sản phẩm dụng cụ trồng rau thủy canh đảm bảo uy tín, chất lượng với giá rẻ nhất.

Bình luận