Hạt giống rau mầm gồm những loại nào?

 
Rau mầm là loại rau được những người dân thành thị ưa chuộng và lựa chọn để tạo nên những món ăn lạ, ngon miệng và giàu chất chất dinh dưỡng cho gia đình mình. Để trồng rau mầm các bạn chỉ cần chuẩn bị những khay để chứa đất trồng và có thể đặt những khay này ở bất kỳ nơi đâu bên trong không gian nhà mình. Rau mầm rất dễ trồng, không tốn nhiều thời gian chăm sóc và có thể thu hoạch chỉ trong vòng 5 - 7 ngày. Ngoài những người trồng rau mầm để có những món ăn ngon thì với nhiều  nhiều người trồng rau mầm cũng được coi là thú vui. Và ngay sau đây thì Vườn Tại Gia sẽ giới thiệu đến các bạn những loại hạt giống rau mầm, để các bạn có thể lựa chọn và sử dụng cho khu vườn rau mầm của gia đình mình. 
 
Hạt giống rau mầm gồm những loại nào?

Hai loại rau mầm cơ bản

Dựa vào điều kiện để phát triển rau mầm được chia làm hai loại: rau mầm trắng và rau mầm xanh.
 
Rau mầm trắng: là loại rau được trồng trong điều kiện không có ánh sáng. Khi mọc lên thân rau mầm màu trắng, lá mầm vàng và nhỏ như: giá đỗ, giá đậu tương…
 
Rau mầm xanh: Ngược lại với rau mầm trắng thì rau mầm xanh cần phải có ánh sáng tự nhiên để phát triển. Khi mọc lên, rau thường có màu xanh non như: xà lách, cải con…

Các loại rau mầm phổ biến 

Các bạn có thể sử dụng hầu hết các loại hạt giống của rau ăn lá, hạt các loại đậu, thậm chí có thể từ hạt giống hoa như hoa hướng dương để trồng rau mầm. Tuy nhiên hiện nay có một số loại rau mầm được yêu thích để trồng đó  là hạt giống rau mầm từ các loại rau ăn lá, rau đậu như :  Cải củ trắng, cải bẹ xanh,cải tòa xại, rau muống, cải cúc ( tần ô), súp lơ xanh, hành tây, đậu xanh, đậu đen, đậu trắng, đậu ngự, đậu nành, đậu nành, vừng đen, xà lách, rau dền, mồng tơi, dưa leo, khổ qua, hạt hướng dương…Những hạt giống này, chỉ vừa nẩy mầm đã là loại rau ngon, dinh dưỡng cao.

Tùy theo sở thích và điều kiện của mình mà các bạn có thể lựa chọn các loại hạt giống khác nhau để tạo nên vườn rau mầm tươi ngon cho gia đình mình. 

Các bạn có thể xem thêm cách trồng rau mầm tại ĐÂY.
 

Bình luận