Hệ thống phun sương cho vườn trồng rau sạch tại nhà


Mô hình tự trồng rau sạch tại nhà đang dần trở nên phổ biến tại các thành phố lớn như HN, HCM. Công việc này không những giúp tạo thêm niềm vui làm khi làm vườn, mà còn là nguồn tự cung cấp rau sạch, an toàn và nhiều dinh dưỡng cho gia đình trước thực trạng thực phẩm bẩn, chứa nhiều chất độc hại đang tràn lan trên thị trường như hiện nay.
 
Việc chăm sóc rau trồng tại nhà cũng khá đơn giản, nhưng lại đòi hỏi bạn cần phải có nhiều thời gian cho việc bón phân và tưới nước. Nhằm tiết kiệm thời gian cho những người bận rộn, không có nhiều thời gian chăm sóc rau, Vườn Tại Gia xin giới thiệu đến bạn hệ thống phun sương cho vườn rau, đây là một hệ thống hoàn toàn tự động tưới và ngưng, chúng tôi tin với hệ thống này sẽ giúp ích nhiều cho vườn rau nhà bạn.
 
Mô hình hệ thống phun sương cho vườn trồng rau sạch tại nhà
 
Trong việc trồng rau tại nhà, nhất là đối với những mô hình trồng rau sạch trên sân thượng, ngoài việc chuẩn bị giàn trồng rau, đất, phân bón, giống thì phương pháp chăm sóc rau hằng ngày bằng việc bổ xung lượng nước cần thiết cho rau sẽ giúp rau sinh trưởng và phát triển tốt. Hệ thống tưới phun sương mà Vườn Tại Gia muốn giới thiệu đến bạn sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian, nhất là khi bạn có rất ít thời gian để chăm sóc cho vườn rau.

 

tuoi-phun-suong-vuon-rau-sach-tai-nha

 

Lắp đặt hệ thống tưới phun sương tự động cần những gì ?
 
Để lắp hệ thống tưới phun sương, bạn cần chuẩn bị những công cụ, vật liệu như sau:
  • Nguồn nước: có thể sử dụng nước từ hệ thống nước sạch trực tiếp, hoặc từ bồn nước.
  • Bơm: để nước phun dưới dạng sương, ta cần một áp lực nước nhất định. Để làm được việc đó, hệ thống dẫn nước phải đi qua một bơm nước có thể tạo ra áp lực từ 01 tới 03 bar. Với những vườn rau có diện tích vừa phải, thì những loại bơm panasonic 125W, 200W, 350W là lựa chọn thích hợp nhất, vì chất lượng tốt, tuổi thọ cao lại tiết kiệm điện.
  • Lọc: cần làm sạch nguồn nước, không cho các tạp chất có lẫn vào trong nước, nhằm đảm bảo các đầu péc phun không bị nghẹt, sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian cho công tác bảo trì, vệ sinh hệ thống dàn tưới.
  • Ống dẫn nước và đầu tưới: bạn có thể mua được tại các tiệm điện nước gia dụng. Ống dẫn nước là loại ống nhỏ, mềm và được thiết kế dạng treo, bạn có thể tận dụng khung mái, hoặc đơn giản căng dây kẽm để treo ống cùng đầu tưới, đầu tưới phun sương nên được bố trí cách khoảng 1m - 1,3m sẽ phun đều khu vực tưới.
  • Bộ điều khiển tự động: sử dụng timer, dụng cụ hỗ trợ hẹn giờ mở và tắt điện theo thời gian. Giúp bạn cài đặt thời gian tưới phun hợp lý.

Một vài hình ảnh về hệ thống tưới phun sương
 

tuoi-phun-suong-vuon-rau-sach-tai-nha

tuoi-phun-suong-vuon-rau-sach-tai-nha

tuoi-phun-suong-vuon-rau-sach-tai-nha

 

Tùy vào diện tích mô hình trồng rau trong nhà phố của mỗi gia đình mà xây dựng hệ thống tưới phun sương cho hợp lý. Bạn hoàn toàn có thể tự thiết kế riêng cho mình một hệ thống tưới phun sương tại nhà, hoặc nếu bạn cần tới sự hỗ trợ từ Vườn Tại Gia, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây.

 
Vườn Tại Gia
 
ĐT: 0901859898
Website: vuontaigia.net
Email: vuontaigia@gmail.com
Địa chỉ: C3/7C-7D Phạm Hùng, Bình Hưng, Bình Chánh, TPHCM

Bình luận