Hướng dẫn cách gieo trồng rau mầm trên giấy ăn


Rau mầm là một trong những loại rau mà gia đình bạn yêu thích và sử dụng trong bữa ăn hằng ngày vì chúng mang đến cảm giác ngon miệng hơn nữa lại còn có giá trị dinh dưỡng cao. Để trồng rau mầm tại nhà, có thể thực hiện bằng rất nhiều phương pháp khác nhau trong đó có trồng rau mầm bằng giấy ăn. Vậy các bạn hãy tham khảo hướng dẫn cách gieo trồng rau mầm trên giấy ăn mà chúng tôi chia sẻ để có thể tự mình trồng được những sản phẩm rau mầm sạch, an toàn và năng suất thu hoạch cao.

 

Hướng dẫn cách gieo trồng rau mầm trên giấy ăn

Chuẩn bị dụng cụ:

  • Thau nhựa ngâm hạt giống.
  • Rổ nhựa.
  • Giấy ăn.
  • Khăn ướt.
  • Hạt giống.
  • Nước ấm khoảng 40 – 45 độ C.

Các bước thực hiện gieo trồng rau mầm trên giấy ăn:

  • Ngâm, ủ hạt giống: Khi trồng rau mầm bằng giấy ăn thì công đoạn ngâm và ủ hạt giống đóng vai trò rất quan trọng. Các bạn sử dụng nước ấm khoảng 40 – 50 độ C đã chuẩn bị để đổ vào thau nhựa sau đó tiến hành ngâm hạt giống. Thời gian ngâm hạt giống rau mầm khoảng 03 – 05 tiếng tùy theo loại độ cứng của vỏ hạt giống các loại rau mầm. Tiếp theo, các bạn sẽ tiến hành ủ hạt giống bằng cách vớt hạt ra khỏi nước rồi trải đều lên khăn ướt, sau đó phủ kín lại và đặt ở nơi không có ánh sáng. Các bạn cần phải theo dõi hạt giống rau mầm để khi hạt bắt đầu nứt vỏ và có rễ thì sẽ lấy ra để trồng trong giấy ăn.
  • Tiến hành gieo hạt rau mầm đã ủ vào giấy ăn: Các bạn sử dụng rổ nhựa sau đó trải khoảng 03 – 04 lớp giấy ăn vào trong. Các bạn nên chọn những loại giấy ăn đảm bảo chất lượng, tránh sử dụng giấy ăn tái chế làm ảnh hưởng đến chất lượng của rau mầm. Sau khi trải giấy vào rổ, các bạn sẽ tưới nước để làm ẩm ướt giấy ăn rồi tiến hành gieo hạt rau mầm đã ủ vào.
  • Chăm sóc rau mầm: Khi trồng rau mầm bằng giấy ăn, tưới nước mỗi ngày là việc quan trọng nhất mà các bạn cần phải làm. Các bạn có thể tưới nước 02 – 03 lần hoặc nhiều hơn mỗi ngày. Sau khoảng 02 ngày, hạt sẽ bắt đầu nhú mầm lên cao, các bạn nên chuyển rổ rau mầm ra những nơi có ánh sáng nhẹ.

Khi trồng rau mầm bằng giấy ăn, các bạn sẽ không phải vất vả để rửa sạch đất dính vào rau khi sử dụng đồng thời không làm rơi vãi đất bẩn ra nhà. Chính vì vậy, đây là phương pháp trồng rau trong nhà lý tưởng nhất để các bạn áp dụng. Với những hướng dẫn cách trồng rau mầm bằng giấy ăn mà chúng tôi vừa chia sẻ, chắc hẳn các bạn đã biết cách để tự trồng được sản phẩm rau mầm sạch, tươi tốt, đạt năng suất cao như mong muốn. Chúc các bạn thành công!

Tham khảo thêm: Các phương pháp trồng rau mầm tại nhà

Bình luận