Hướng dẫn cách trồng dâu tây trong chậu tại nhà


Dây tây là một loại trái cây có kích thước nhỏ, thế nhưng nếu được chăm sóc tốt chúng có thể sống và cho quả trong nhiều năm. Không những là một loại trái cây ngon miệng mà vẻ ngoài của cây dâu tây mềm mại, xanh mướt cùng với những quả dâu tây đỏ mọng còn được nhiều người sử dụng để làm vật trang trí cho ngôi nhà thêm độc đáo. Dâu tây là loại cây ưa lạnh, nhiệt độ thích hợp để sinh trưởng và phát triển tốt nhất là từ 07 – 30 độ. Có thể dâu tây là một loại cây rất khó trồng nhưng các bạn hãy tham khảo hướng dẫn cách trồng dâu tây trong chậu tại nhà sau đây và thử trồng chúng xem có dễ thành công hay không nhé!
 

Hướng dẫn cách trồng dâu tây trong chậu tại nhà

Chuẩn bị dụng cụ trồng dâu tây:

Trước khi tiến hành thực hiện trồng dây tây tại nhà, các bạn hãy chuẩn bị đầy đủ những dụng cụ sau:

 • Chậu trồng.
 • Đất trồng.
 • Phân bón hữu cơ.
 • Túi nilon.
 • Hạt giống, cây giống. Dâu tây là một loại cây có thể trồng bằng hạt hoặc là trồng bằng cây con. Vậy nên, các bạn có thể lựa chọn một trong hai loại để trồng nên vườn dâu tây của riêng mình.

Nếu bạn cần mua những vật dụng chuẩn bị ở trên thì có thể liên hệ với vuontaigia.net chúng tôi để được hỗ trợ.

Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc dâu tây

Vì là một loại cây khá khó trồng nên các bạn hãy lưu ý đến vị trí để trồng dâu tây. Các bạn có thể lựa chọn trồng tại vườn hoặc khu vực dành để trồng rau trên sân thượng nhà mình đặt các chậu trồng dâu tây vào đó. Vị trí để bạn có thể đặt chậu trồng dâu tây cần phải đảm bảo thoáng mát, nhiều ánh sáng mặt trời.

Hướng dẫn cách trồng dâu tây: Sau khi đã chuẩn bị chậu, đất trồng và giống các bạn sẽ tiến hành bắt tay vào công việc trồng dâu tây trong chậu tại nhà theo các bước sau:

 • Đầu tiên là đất trồng: Các bạn cần phải sử dụng những loại đất tơi xốp như đất thịt, đất tribat hoặc dùng đất thường rồi trộn thêm các loại phân bón vô cơ, xơ dừa và chấu để trồng dâu tây. Các bạn cần lứu ý là luôn đảm bảo cho đất trồng có độ ẩm tốt và đầy đủ chất dinh dưỡng.
 • Tiếp theo, các bạn sử dụng cây con để trồng vào đất trong chậu.
 • Sau khi trồng cây vào chậu, các bạn hãy tưới nước để đảm bảo cho cây dâu tây con được cung cấp đủ nước và độ ẩm.

Cách chăm sóc dâu tây: Là một loại cây mà bạn có thể thu hoạch trong thời gian dài nên dây tây cần phải được chăm sóc kỹ lưỡng. Nếu như muốn trồng được những cây dâu tây sai quả, các bạn cần phải chăm sóc chúng theo hướng dẫn sau:

 • Khi mới trồng, cây con dâu tây rất dễ héo vì thế nên bạn hãy dùng túi nilon để che nắng cho chúng trong khoảng 03 ngày đầu.
 • Sau một thời gian cây ra nhánh, các nhánh này các bạn có thể tách ra thành một cây con và trồng vào những chậu khác. Tuy nhiên cần phải đợi cho rẻ của nhánh cây dâu tây phát triển độc lập rồi mới tách ra được.
 • Khi dâu tây bắt đầu ra hoa và đậu quả sẽ có rất nhiều kiến kéo đến để ăn quả non. Vậy nên hãy chú ý để tiêu diệt lũ kiến này.
 • Nếu một cây dâu tây ra quá nhiều hoa và quả thì các bạn nên ngắt bớt đi để đảm bảo cho quả có đầy đủ dưỡng chất và phát triển tốt nhất.

Sau khi thực hiện trồng và chăm sóc dây tây trong chậu đúng theo những hướng dẫn ở trên thì chỉ sau khoảng 04 – 06 tháng là bạn sẽ được thu hoạch những trái dâu tây ngon ngọt. Bạn có thể tham khảo thêm hướng dẫn cách trồng các loại rau sạch trong nhà khác đơn giản và cũng tương đối dễ làm tại mục Tư Vấn Kỹ Thuật Trồng Rau Tại Nhà. Chúc các bạn thành công! 

Bình luận