Hướng dẫn cách trồng rau cải cúc tại nhà


Rau cải cúc hay còn gọi là rau tần ô, cải tần ô, rau cúc… Rau cải cúc có thể sử dụng để chế biến thành các món canh, món xào hay làm rau ăn lẩu. Không chỉ có vị thơm đặc trưng cùng nhiều thành phần dinh dưỡng như: chứa 1,85% protid 2,57% glucid, 0,43% lipid và nhiều vitamin A, B, C... mà rau cải cúc còn có thể sử dụng để chữa các bệnh như: Giải cảm cúm, trị chứng đau đầu khi trời lạnh, trị ăn uống không tiêu, người mới khỏi ốm, yếu… Và trong bài viết dưới đây đội ngũ Vườn Tại Gia sẽ hướng dẫn cách trồng rau cải cúc tại nhà để các bạn có thể tự tay trồng được những chậu rau cải cúc sạch, đảm bảo an toàn và tươi tốt.
 

Hướng dẫn cách trồng rau cải cúc tại nhà

Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc rau cải cúc

Hướng dẫn cách trồng cải cúc:

  • Chuẩn bị: Để trồng rau cải cúc trong vườn rau sạch tại nhà thì các bạn cần phải chuẩn bị: đất trồng, chậu trồng, hạt giống rau cải cúc, phân bón.
  • Trồng rau cải cúc: Sau khi đã chuẩn bị xong các dụng cụ, các bạn trộn đất với phân bón hoặc xơ dừa, trùn quế để tăng độ dinh dưỡng của đất sau đó đổ vào chậu trồng. Tiếp theo, các bạn rải đều hạt cải cúc vào chậu sau đó phủ một lớp đất mỏng lên. Cuối cùng, sau khi các bạn gieo hạt xong cần phải tưới nước với lượng vừa phải để cung cấp độ ẩm cho hạt nảy mầm.

Hướng dẫn cách chăm sóc rau cải cúc

  • Sau khi trồng cải cúc vào chậu, các bạn phải tưới nước hàng ngày cho rau 02 lần vào buổi sáng và chiều tối để hạt nảy mầm và phát triển thành cây con. Khi cây con bắt đầu ra 03 – 04 nhánh lá, các bạn bắt đầu tỉa bớt cây con sang một chậu trồng khác giúp cây có đủ không gian và diện tích để phát triển tốt nhất.
  • Sau khi tỉa cải cúc và bứng sang chậu khác để trồng các bạn cần phải bón phân cho rau: Các bạn có thể sử dụng phân chuồng đã ủ hoai, phân xanh để bón thúc cho rau hoặc dùng các loại phân như: đạm, kali… pha loãng rồi tưới cho rau.
  • Trong quá trình sinh trưởng và phát triển, cải cúc rất ít khi bị sâu bệnh. Tuy nhiên, nếu như vườn rau cải cúc của bạn xuất hiện các loại sâu xanh, sâu vẽ bùa, bọ xanh, nhện, rầy rệp… thì có thể dùng Crymax hoặc BrighTin pha loãng với nước rồi phun cho rau từ 2 - 3 đợt,  mỗi lần cách nhau 3 ngày để diệt trừ.

Với hướng dẫn cách trồng rau cải cúc tại nhà mà chúng tôi vừa chia sẻ thì chỉ cần sau 30 – 40 ngày là các bạn đã có thể thu hoạch rau cải cúc để ăn. Chúc các bạn thành công và có được một vườn rau cải cúc tại nhà đảm bảo an toàn, tươi tốt để sử dụng chế biến thành các món ăn ngon miệng trong bữa cơm hàng ngày của gia đình mình!

Tham khảo thêm: Hướng dẫn cách trồng rau cải xanh tại nhà

Bình luận