Hướng dẫn cách trồng rau cần nước tại nhà


Rau cần nước là một trong những loại rau không thể thiếu khi ăn lẩu, bên cạnh đó những món xào và nấu canh từ rau cần nước cũng rất ngon. Là một trong những loại rau thân thảo nên rau cần có phần thân xốp, mềm và trên thân được phân thành từng đốt. Rau cần nước rất thích sống ở những nơi có độ ẩm lớn và nhiều ánh sáng như ở những ruộng ngập nước. Nếu như các bạn đặc biệt thích ăn rau cần nước thì cũng có thể tự trồng tại nhà theo những hướng dẫn trong bài viết " Hướng dẫn cách trồng rau cần nước tại nhà " được Vườn Tại Gia chúng tôi trình bày ngay dưới đây.

Hướng dẫn cách trồng rau cần nước tại nhà

Chuẩn bị dụng cụ trồng rau cần nước:

  • Chậu trồng: Bạn nên chọn những chậu trồng có diện tích lớn và phải chứa được nước ở bên trong.
  • Đất trồng và nước: Các bạn có thể mua đất trồng ở các của hàng hoặc lấy đất thịt hay đất bùn từ tự nhiên. Sau đó trộn thêm trùn quế hoặc xơ dừa để cung cấp chất dinh dưỡng cho đất. Một lưu ý nữa đó là các bạn phải chuẩn bị lượng đất trồng sao cho khi đổ vào chậu đất có độ dày từ 12 – 15 cm để rễ rau cần phát triển tốt nhất.
  • Giống rau cần: Các bạn nên chọn những gốc rau cần có nhiều nhánh và nhiều rễ để cây mau đẻ nhánh. 

Cách trồng và chăm sóc rau cần nước:

  • Sau khi đã chuẩn bị chậu trồng, đất trồng và giống như trên, các bạn tiến hành đổ đất vào chậu trồng rau sau đó đổ nước ngập mặt đất.
  • Các bạn tách từng nhánh rau cần của một gốc rồi cắm xuống chậu trồng. Sau khi cắm xong, các bạn cần phải thường xuyên quan sát và đảm bảo lượng nước bên trong chậu trồng để tránh thân rau bị dập do nhiều nước hoặc khô héo do không đủ nước.
  • Trong quá trình rau cần sinh trưởng và phát triển, khi thấy rau cần có thêm nhiều nhánh thân và chồi mới thì các bạn bón cho rau một ít phân NPK để rau xanh và cứng cáp hơn.
  • Sau khoảng 02 tháng, bạn có thể thu hoạch rau cần bằng cách cắt ngang gốc. Sau khi cắt xong, các bạn cho thêm trùn quế hoặc cung cấp dinh dưỡng cho đất để rau cần có thể tiếp tục mọc lên.

Như vậy chỉ cần thực hiện trồng và chăm sóc rau cần theo những hướng dẫn của chúng tôi, các bạn sẽ có được những chậu rau cần nước tươi tốt và an toàn để sử dụng. Còn ngần ngại gì mà các bạn không bắt tay ngay vào việc trồng rau cần nước trong vườn rau tại nhà của mình. Chúc các bạn thành công!

Tham khảo thêm: Hướng dẫn cách trồng rau cần tây tại nhà

Bình luận