Hướng dẫn cách trồng rau cần tây từ gốc bỏ đi


Cần tây là một loại rau được khá nhiều người yêu thích và lựa chọn để chế biến thành các món ăn ngon miệng trong bữa ăn hằng ngày. Không những vậy, cần tây còn được xem là một loại thuốc chữa được nhiều bệnh như: gút, mất ngủ, mỡ trong máu cao, tai biến mạch máu não và đặc biệt là chữa huyết áp cao. Bên cạnh đó, cần tây còn giúp phòng ngừa một số bệnh như: ung thư, hỗ trợ ổn định thần kinh, hỗ trợ tiêu hóa giảm sưng viêm… Có nhiều công dụng như vậy nhưng cần tây lại không khó trồng chút nào. Các bạn có thể trồng cần tây bằng hạt hay thậm chí là từ những gốc bỏ đi. Với những gốc cần tây bỏ đi, bạn có thể sử dụng chúng để trồng lại và chắc chắn bạn sẽ rất bất ngờ vì có thể thu hoạch được rất nhiều lần. Vậy thì các bạn hãy cùng tham khảo hướng dẫn cách trồng rau cần tây từ những gốc bỏ đi của chúng để bổ sung thêm một loại rau sạch trong vườn rau tại nhà của mình.
 

Hướng dẫn cách trồng cần tây từ gốc bỏ đi

Chuẩn bị dụng cụ trồng cần tây:

  • Khay, chậu trồng.

  • Đất trồng.

  • Một cốc nước hoặc một khay nước.

  • Gốc cần tây.

Các bạn lưu ý: Đối với đất trồng, các bạn nên lựa chọn những loại đất trồng có độ tới xốp cao đồng thời phải bón thêm phân hữu cơ để đất có đầy đủ dưỡng chất cần thiết. Còn đối với gốc cần tây, các bạn nên lựa chọn những gốc to, khỏe.

Các bước thực hiện trồng cần tây:

  • Đầu tiên, các bạn hãy cắt phần lá của rau cần đi và chỉ giữ lại phần gốc rồi rửa sạch.

  • Tiếp theo, các bạn hãy đặt gốc cần vào trong cốc hay khay nước đã chuẩn bị rồi đặt ở những nơi có ánh sáng tốt trong khoảng 01 tuần. Trong khoảng thời gian này, gốc rau cần của bạn sẽ bắt đầu phát triển phần lõi.

  • Sau 01 tuần khi mà rau cần đã phát triển phần lõi thì các bạn tiến hành trồng gốc rau cần vào khay hay chậu trồng.

  • Là một loại rau ưa ẩm nên trong quá trình trồng và chăm sóc, các bạn hãy thường xuyên tưới nước cho rau cần tây để chúng sinh trưởng và phát triển tốt nhất.

  • Trong quá trình chăm sóc rau cần tây, các nên nên lưu ý phải tưới nước thường xuyên cho rau bằng bình xịt, đặt chậu trồng ở những vị trí có ánh sáng đầy đủ, sau khoảng 03 – 04 tuần, bạn có thể ngắt nhánh rau cần để ăn vẫn phải tiếp tục tưới nước để rau phát triển.

Với những bước thực hiện trồng rau đơn giản như vậy là các bạn sẽ có một chậu rau cần tây có thể thu hoạch nhiều lần. Vậy thì còn ngần ngại gì mà các bạn không bắt tay vào công việc trồng rau cần tại nhà từ những gốc bỏ đi của chúng. Chúc các bạn thành công!

Tham khảo thêm: Cách trồng rau cần nước tại nhà

Bình luận