Hướng dẫn cách trồng rau ngót bằng cành tại nhà


Rau ngót là một trong những loại rau được nhiều người ưa chuộng và sử dụng để nấu thành món canh trong các bữa ăn hằng ngày như: rau ngót nấu canh xương, rau ngót nấu tép khô hay rau ngót nấu mướp.... Không những được sử dụng để nấu thành các món canh ngon miệng, rau ngót còn có chức năng giải nhiệt, lợi tiểu, bổ huyết, nhuận tràng…đặc biệt rất tốt cho phụ nữ sau khi sinh. So với những loại rau khác, ngoài hạt ra các bạn có thể dễ dàng trồng rau ngót bằng cành của chúng. Vậy để giúp các bạn có thêm rau ngót trong vườn rau sạch nhà mình, bài này Vườn Tại Gia sẽ hướng dẫn cho các bạn cách trồng rau ngót bằng cành tại nhà.
 

Hướng dẫn cách trồng rau ngót bằng cành tại nhà

Chuẩn bị dụng cụ để trồng rau ngót tại nhà:

 • Khay và chậu trồng.

 • Đất trồng: Rau ngót rất dễ trồng nhưng để chúng sinh trưởng và phát triển tốt nhất thì các bạn nên chọn những loại đất nhiều mùn, có độ ẩm cao

 • Cành rau ngót: Khi chọn cành rau ngót để trồng, các bạn nên chọn những cành già, mập mạp, khỏe mạnh và sau đó thì cắt chúng ra thành từng khúc có độ dài khoảng 20 – 25 cm.

Các bước thực hiện trồng rau ngót bằng cành tại nhà:

Khi đã chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cần thiết để trồng rau ngót, các bạn tiến hành thực hiện theo kỹ thuật trồng rau tại nhà với các bước sau:

 • Đầu tiên, các bạn đổ đất vào chậu trồng và bón thêm một ít phân hữu cơ vào đất. Sau đó, đánh đất trong chậu thành các rãnh nhỏ để cắm cành rau ngót xuống.

 • Khi cắm cành, các bạn cần chú ý cắm đầu gốc của cành xuống đất sao cho lút 2/3 chiều dài của cành.

 • Sau khi đã giâm cành rau ngót xuống đất, các bạn hãy tưới nước vào chậu trồng sao cho lượng nước vừa đủ để làm ẩm đất, không nên tưới quá nhiều nước vì sẽ làm cho gốc rau ngót dễ bị trôi.

Cách chăm sóc rau ngót:

 • Vì rau ngót là một loại rau ưa ẩm nên các bạn phải thường xuyên tưới nước cho rau mỗi ngày 02 lần vào buổi sáng và buổi chiều.

 • Sau khi được trồng khoảng 02 – 03 tuần thì mầm rau trên cành sẽ cành sẽ bắt đầu mọc lên. Lúc này, các bạn hãy tiến hành vun gốc để cho rau bám chặt vào đất.

 • Sau khoảng 01 tháng, rau ngót sẽ bắt đầu phát triển và cho ra lá non. Lúc này các bạn cần phải bón cho rau ngót các loại phân chuồng hay là phân ure, kali pha loãng với nước rồi tưới cho rau.

 • Rau ngót rất ít khi bị sâu bệnh hại, thỉnh thoảng mới thấy một vài con sâu ăn lá. Các bạn có thể dùng tay trực tiếp bắt chúng ra khỏi chậu rau ngót của mình.

 • Chậu rau ngót của bạn còn có thể thu hoạch nhiều lần trong năm, chỉ cần sau mỗi đợt cắt rau để ăn các bạn hãy bổ sung thêm phân bón để kích thích rau ra lá. Cho đến khi rau không phát triển nữa thì lúc này các bạn hãy nhổ đi và trồng lại.

Thông qua hướng dẫn cách trồng rau ngót bằng cành tại nhà mà chúng tôi chia sẻ, các bạn có thấy rau ngót rất dễ trồng không? Vậy thì còn chờ đợi gì mà các bạn không bắt tay ngay vào việc trồng rau ngót trong vườn rau sạch trên sân thượng của nhà mình. Tham khảo thêm một số hướng dẫn kỹ thuật trồng các loại rau khác Tại ĐâyChúc các bạn thành công!

Bình luận