Hướng dẫn cách trồng rau sạch trong chậu


Muốn trồng rau sạch tại nhà, các bạn cần phải dùng đến các dụng cụ trồng rau trong đó có các loại khay chậu để đựng đất trồng. Hiện nay, tại các cửa hàng bán dụng cụ trồng rau sạch có bán rất nhiều loại khay, chậu nhựa hay thùng xốp để trồng rau sạch. Vậy trồng rau trong chậu sẽ được thực hiện như thế nào, các bạn hãy cùng tham khảo hướng dẫn cách trồng rau sạch trong chậu mà chúng tôi chia sẻ để có thể tự trồng cho gia đình mình những chậu rau sạch tươi tốt và đạt năng suất cao.
 

Hướng dẫn cách trồng rau sạch trong chậu

Hướng dẫn thực hiện các bước trồng rau sạch trong chậu

Các bạn hãy thực hiện các bước trồng rau sạch trong chậu theo hướng dẫn của chúng tôi để có được một vườn rau tự trồng tại nhà sạch, an toàn và đạt năng suất cao.

  • Mua chậu trồng: Các bạn nên đến các cửa hàng bán dụng cụ trồng rau sạch uy tín như Vườn Tại Gia chúng tôi để được cung cấp những sản phẩm chậu trồng rau sạch chất lượng. Tùy thuộc vào loại rau chuẩn bị trồng mà các bạn lựa chọn những chậu trồng có kích thước sao cho phù hợp.
  • Lên kế hoạch gieo hạt: Mỗi một loại rau có vụ mùa khác nhau vì vậy bạn có thể xem lịch trồng rau sạch 12 tháng trong năm Tại Đây để lựa chọn được thời điểm thích hợp trồng các loại rau. Bên cạnh đó, tùy thuộc vào kích thước của chậu mà các bạn sẽ lên kế hoạch gieo số lượng hạt nhiều hay ít vào bên trong.
  • Chọn đất trồng: Sau khi chuẩn bị chậu và lên kế hoạch gieo trồng, các bạn sẽ tiến hành đổ đất vào chậu và trộn thêm phân vi sinh hoặc trùn quế để cung cấp dưỡng chất cho rau.
  • Tiến hành gieo hạt: Trước khi gieo hạt, các bạn cần phải tưới nước để làm ướt đất. Tiếp sau đó là gieo hạt xuống chậu rồi phủ một lớp đất mỏng lên. Sau khi gieo xong, các bạn hãy dùng túi ni lon đậy lên chậu để giữ độ ẩm trong chậu đồng thời làm cho nhiệt độ tăng lên giúp hạt dễ này mầm hơn. Các bạn sẽ bỏ những túi ni lông này ra khi hạt nảy mầm và lên lá để giúp rau có thể quang hợp và phát triển.
  • Chăm sóc: Trong quá trình sinh trưởng và phát triển, các bạn cần phải luôn chú ý đến chế độ bón phân, nước tưới và ánh sáng được cung cấp cho rau trồng. Nếu như khi rau lớn mà các bạn muốn cho rau sinh trưởng, phát triển tốt hơn thì có thể chuyển sang những chậu có kích thước lớn hơn để trồng.

Với những hướng dẫn về cách trồng rau sạch trong chậu tại nhà mà chúng tôi vừa chia sẻ ở trên, hi vọng sẽ giúp các bạn trồng được những chậu rau sạch, đảm bảo an toàn tại nhà thành công cho gia đình sử dụng!

Tham khảo thêm: Hướng dẫn cách trồng rau bằng hạt giống

Bình luận