Kinh nghiệm chọn mua bí đao ngon và an toàn


Bí đao là một trong những loại rau quả không những được dùng để chế biến thành những món ăn ngon miệng như: Canh bí đao nấu xương, bí đao xào, bí đao luộc… mà còn mang đến rất nhiều lợi ích cho cơ thể và sức khỏe con người. Bí đao có tác dụng thanh nhiệt, làm mát cơ thể đồng thời còn rất tốt cho hệ tiêu hóa và trị mụn hiệu quả. Đối với những người béo muốn giảm cân, bí đao luộc chính là sự lựa chọn tuyệt vời nhất. Trong bí đao có chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng như: nước, chất xơ, các vitamin, khoáng chất, canxi, sắt, glucid... Tuy nhiên, với tình trạng vệ sinh an toàn thực phẩm đang báo động như hiện nay thì mỗi khi đi chợ, các bạn phải mất rất nhiều thời gian để không chọn mua phải những quả bí đao có chứa thêm hóa chất từ thuốc bảo quản và thuốc bảo vệ thực vật bên trong. Vậy để tránh được tình trạng đó, các bạn hãy tham khảo một số kinh nghiệm chọn mua bí đao ngon và an toàn.
 

Kinh nghiệm chọn mua bí đao ngon và an toàn

Làm thế nào để chọn mua được những quả bí đao ngon và an toàn?

Chọn mua bí đao ngon và an toàn bằng cách nhìn bên ngoài quả bí: Khi đi chợ, tất nhiên những quả bí đao tươi và to sẽ hấp dẫn mắt bạn hơn là những quả bí đao nhỏ và héo quắt. Tuy nhiên, không phải quả bí đao nào tươi và to thì cũng ngon và đảm bảo an toàn. Các bạn nên chọn những quả có vỏ căng mọng và có da màu xanh tự nhiên, phần cuống to và mập. Không nên chọn những quả bí đao có màu xanh không tự nhiên hoặc màu xanh đen vì những quả bí đao như vậy thường bị phun quá nhiều thuốc hoặc là quá già, khi ăn sẽ bị chua.

Chọn bí đao bằng cách đo trọng lượng và bấm vào vỏ quả: Các bạn nên chọn những quả bí đao khi cầm lên có cảm giác nặng và chắc tay. Đồng thời , các bạn cũng có thể dùng móng tay để bấm vào quả để kiểm tra độ cứng và mềm của vỏ. Những quả bí đao dễ bấm và có vỏ mềm thường là những quả bí đao non hoặc đã bị héo khi ăn sẽ mất ngon.

Sau khi mua về, các bạn cần phải chế biến bí đao theo đúng cách để đảm bảo an toàn cho sức khỏe khi sử dụng. Nếu như các bạn đã làm theo những kinh nghiệm chọn mua bí đao ngon và an toàn mà chúng tôi vừa chia sẻ mà vẫn không được như ý thì hãy lên ý tưởng trồng rau sạch tại nhà và tự tay mình trồng ra những quả bí đao sạch, an toàn và tươi tốt để sử dụng.

Tham khảo thêm: Cách trồng bí đao sai quả tại nhà

Bình luận