Lịch trồng rau sạch 12 tháng trong năm


Rau sạch là một trong những thực phẩm không thể thiếu trong từng bữa cơm của hầu hết các gia đình. Ngày nay, khi vấn đề rau mất vệ sinh và không đảm bảo an toàn ngày càng trở nên nghiêm trọng thì việc tự trồng rau sạch tại nhà được nhiều gia đình tìm hiểu và thực hiện. Mỗi một loại rau có vụ mùa và thời gian trồng thích hợp khác nhau, rau được trồng đúng vụ thì khả năng sinh trưởng và phát cũng như năng suất sẽ tốt hơn so với khi trồng trái mùa. Vậy thì các bạn hãy cùng tham khảo lịch trồng rau sạch 12 tháng trong năm mà chúng tôi chia sẻ để có được một vườn rau sạch và phong phú quanh năm cho gia đình mình sử dụng.
 

Lịch trồng rau sạch 12 tháng trong năm

Lịch trồng rau sạch 12 tháng trong năm theo mùa vụ

Lịch trồng rau sạch sau đây sẽ giúp cho các bạn biết nên trồng những loại rau gì vào các tháng trong năm.

Tháng 1: Vào tháng 1 các loại rau, củ, quả bạn nên chọn để trồng tại nhà đó là: Bầu, cà chua, cà pháo, cá bát, cà tím, cải cúc, bí xanh, dưa chuột, đậu cô ve, rau xà lách xoăn, xà lách trứng. Nếu như muốn trồng cây ăn quả, các bạn có thể chọn dưa hấu để trồng.

Tháng 2: Là thời điểm thích hợp để trồng bí đỏ, mồng tơi, mướp đắng, cà chua, dưa chuột, cà tím, đậu bắp, đậu đũa, đậu cô ve, cải cúc.

Tháng 3 - Tháng 4: Tháng 3 và tháng 4, các bạn có thể trồng các loại bí như: bí đỏ, bí xanh hay các loại cải như: cải cúc, cải ngọt, cải xanh, cải nồng, cải chíp. Ngoài ra, các bạn còn có thể trồng rau xà lách, mồng tơi, mướp đắng, mướp hương, rau ngót, đậu bắp, rau dền, rau đay, rau muống.

Tháng 5: Tháng 5 các bạn nên trông các loại rau họ cải, rau muống, đậu đũa, mồng tơi, đậu bắp, rau dền, rau đây, diếp cá, đậu cô ve.

Tháng 6: Tháng 6, các bạn có thể trồng các loại rau của tháng 5 và có thể trồng thêm ớt, húng quế và củ cải trái vụ.

Tháng 7: Thời tiết vào tháng 7 rất thích hợp để trồng một số loại rau mà không phải khi nào cũng có thể trồng như: bắp cải, cải thảo, cải mơ, cải bẹ, su hào ngoài ra, các bạn cũng có thể trồng các loại rau phổ biến như, rau dền, rau đay, rau muống vào tháng 7.

Tháng 8: Bắp cải, cải thảo, bí ngòi, cải mơ, cải bẹ, cải ngọt, củ cải, đậu rồng, rau muống, rau ngót, mướp đắng, súp lơ, su hào, hành tây, húng quế là những loại rau các bạn nên trồng vào tháng 8.

Tháng 9 - tháng 10: Những loại rau các bạn có thể trồng khi tháng 9 – tháng 10 đến là: bắp cải, bí đỏ, bí ngòi, củ cải, cải bó xôi, súp lơ, su hào, cải thảo, cải mơ, cải bẹ mào gà, cải ngọt, củ cải, cải cúc, đậu rồng, xà lách và các loại rau thơm.

Tháng 11 - tháng 12: Vào tháng 11 – tháng 12 là thời điểm lý tưởng để các bạn trồng vụ muộn các loại rau như: bắp cải, cà chua, cải thảo. Ngoài ra, các bạn còn có thể trồng bầu, cà tím, các loại rau họ cải, rau thơm, súp lơ, su hào.

Trên đây là lịch trồng rau trong năm mà Vườn Tại Gia muốn chia sẻ với các bạn. Sau khi đã biết vụ mùa của các loại rau trong năm, các bạn có thể tham khảo hướng dẫn cách trồng rau sạch Tại Đây để biết cách trồng và chăm sóc sao cho vườn rau nhà mình luôn xanh tốt, đảm bảo an toàn và đạt năng suất cao. Chúc các bạn thành công!

Tham khảo thêm: Kinh nghiệm trồng rau sạch tại nhà phố

Bình luận