Mô hình trồng rau sạch khí canh trên sân thượng


Hiện nay việc trồng rau tại nhà được rất nhiều hộ gia đình sống tại thành phố tìm hiểu và áp dụng để tự tay mình trồng rau những sản phẩm rau sạch, an toàn và sử dụng chế biến thành các món ăn trong bữa cơm gia đình hằng ngày. Cùng với phong trào này thì cũng có rất nhiều mô hình trồng rau sạch do những nông dân thành phố sáng tạo ra và tạo nên những điều bất ngờ. Một trong những mô hình đó chính là mô hình trồng rau sạch khí canh trên sân thượng.

 

Mô hình trồng rau sạch khí canh trên sân thượng

Tìm hiểu về mô hình trồng rau sạch khí canh trên sân thượng

Mô hình trồng rau sạch khí canh trên sân thượng do anh Trương Bình Sơn sống tại phường 17, Quận Gò Vấp, TPHCM tìm hiểu và áp dụng để có được cho gia đình mình một vườn rau sạch trên không gian nhỏ hẹp của sân thượng nhưng năng suất rau sạch thu được thì cực kỳ ấn tượng. Với mô hình này, gia đình nhà anh thu được khoảng 20 – 40 kg rau sạch trên một m2 đất.
 

Mô hình trồng rau sạch khí canh tại nhà trên sân thượng
 

Phương pháp trồng rau sạch khí canh gần giống như trồng rau sạch bằng phương pháp thủy canh. Tuy nhiên, Anh Trương Bình Sơn đã tự mình nghiên cứu và chế tạo ra các thiết bị chuyên dùng để trồng rau sạch tại nhà theo phương pháp khí canh trụ đứng hồi lưu mà không hề giống ai. Với những hốc trồng rau được thiết kế xung quanh bốn trụ đứng và cùng dùng chung một bồn chứa dung dịch. Khi trồng rau, dung dịch từ bồn chứa sẽ được phun lên các trụ đứng và cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho rau được trồng trong các hốc. Vậy nên, rau được trồng theo phương pháp này không đòi hỏi quá nhiều công chăm sóc của người trồng bên cạnh đó, thời gian để rau sinh trưởng và phát triển nhanh hơn 30 % so với các phương pháp thông thường nhưng năng suất thu lại rất cao.

Tìm hiểu thêm về: Mô hình trồng rau bằng phương pháp thủy canh

Vì có nhiều hốc trồng và dùng chung một dưỡng chất nên cùng một trụ các bạn có thể trồng các loại rau khác nhau trong các hốc. Bên cạnh đó, trong từng trụ nếu được lắp đặt hệ thống tự chạy dung dịch hoàn toàn thì các bạn cũng không cần phải lo lắng về vấn đề bón phân, tưới nước hay thời tiết mà còn có thể trồng được các loại rau xứ lạnh, cứ nóng khác nhau.

Nếu như các bạn cũng muốn có được cho mình những mô hình trồng rau sạch tại nhà trên sân thượng cho năng suất cao thì có thể tìm hiểu và áp dụng mô hình trồng rau theo phương pháp khí canh như anh Trương Bình Sơn. Ngoài ra, các bạn cũng có thể liên hệ với Vườn Tại Gia chúng tôi để được thiết kế, lắp đặt những mô hình giàn trồng rau tại nhà phù hợp, nhanh chóng và mang lại hiệu quả khi tự trồng rau sạch. 

Tham khảo thêm: Mô hình trồng rau sạch trong nhà lưới

Bình luận