Mô hình trồng rau sạch trong trường học


Xây dựng mô hình trồng rau sạch tại nhà hiện đang là một trào lưu được nhiều hộ gia đình sống tại thành phố tìm hiểu và thực hiện. Với mô hình này, các bạn sẽ tự tay trồng ra những loại rau, củ, quả sạch và an toàn. Vậy nên, các bạn sẽ không còn phải đau đầu với việc đi chợ hằng ngày, không còn phải lo lắng vì sợ sẽ mua phải những bó rau hay các loại củ quả chứa nhiều hóa chất. Mô hình tự trồng rau sạch không những được nhiều hộ gia đình thực hiện mà còn được các trường học lựa chọn để dạy cho các bạn nhỏ biết cách trồng và quý trọng thành quả mà mình làm ra. Vậy mô hình trồng rau sạch trong trường học, được thực hiện như thế nào?
 

Mô hình trồng rau sạch trong trường học

Lợi ích của mô hình trồng rau sạch trong trường học

Có rất nhiều trường học đã chịu khó đầu tư, tự bỏ vốn ra để xây dựng mô hình trồng rau sạch cho các bạn nhỏ. Để thực hiện một mô hình trồng rau sạch trong trường học không phải là điều gì quá khó khăn, hơn thế còn mang lại rất nhiều lợi ích.

Vị trí để xây dựng một mô hình trồng rau sạch trong trường học mà các bạn có thể lựa chọn đó là không gian trên sân thượng hay là những khoảng đất trồng trong khuôn viên trường. Tiếp sau đó, các bạn có thể tự mua những khay, chậu để trồng rau. Nếu muốn hoàn hảo hơn, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ Vườn Tại Gia để được thiết kế và lắp đặt giàn trồng rau. Sau khi đã thiết kế xong vườn trồng rau, các bạn có thể tham khảo một số hướng dẫn kỹ thuật trồng rau sạch trên sân thượng để tận dụng không gian trên cao rồi chỉ dạy cho các bạn nhỏ cách trồng và chăm sóc để có được một vườn rau như ý.

Mô hình trồng rau sạch được thực hiện tại trường học mang đến cho các bạn nhỏ nhiều trải nghiệm thú vị. Chắc chắn sau những giờ học trên lớp, việc được tự tay chăm sóc những chậu rau mà mình trồng sẽ làm cho các bạn vô cùng thích thú và vui vẻ. Những sản phẩm rau sạch được các bạn nhỏ trồng và chăm sóc không chỉ sử dụng cho bữa ăn hàng ngày tại trường mà còn có thể sử dụng để bán cho các bậc phụ huynh. Số tiền bán rau sẽ được dùng để đầu tư cho đợt trồng rau tiếp theo.

Như vậy có thể thấy, mô hình trồng rau sạch tại các trường học mang đến rất nhiều lợi ích. Vậy thì tại sao các bạn lại không đề xuất và bắt tay vào thực hiện mô hình này ngay trong ngôi trường của mình? Chúc các bạn thành công!

Tham khảo thêm: Biến không gian sân thượng nhà phố trở thành vườn rau sạch

Bình luận