Mốt trồng rau mầm của chị em công sở

 
Cùng với sự phát triển của xã hội thì những chị em phụ nữ cũng ra ngoài để làm việc giúp tăng thêm thu nhập cho gia đình. Khác với cánh đàn ông đi làm nơi công sở, chị em thường chuẩn bị cho mình những xuất ăn để vừa tiết kiệm, vừa ngon mà lại đảm bảo an toàn. Trong đó loại rau mà được rất nhiều chị em chuẩn bị cho bữa ăn nơi công sở đó là rau mầm. Vì sao không phải là loại rau khác? Vườn Tại Gia sẽ tiết lộ với các bạn ngay sau đây.
 
Mốt trồng rau mầm của chị em công sở

Rau mầm dễ trồng và tốn ít thời gian

Đối với các chị em phụ nữ công sở, ngoài 8 tiếng làm việc ở công ty thì còn vô số công việc nhà cần phải được giải quyết. Nếu muốn tự tay trồng rau sạch cho cả nhà mình thì rau mầm là loại rau hợp lý nhất. Cách trồng rau mầm cực kỳ là đơn giản các bạn có thể xem bài viết: Trồng rau mầm, để có thể nắm rõ hơn. Ngoài ra chỉ cần từ 5 – 7 ngày đã có thể sử dụng những loại rau mầm mà mình trồng rồi. 

Rau mầm đảm bảo an toàn thực phẩm

Theo các chị em làm việc trong môi trường công sở có kinh nghiệm trồng rau mầm chia sẻ: Vì lo ngại mua rau ở ngoài chợ có sử dụng nhiều loại thuốc hóa học gây ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình, các chị chuyển qua trồng rau mầm tại nhà để vừa đảm bảo an toàn thực phẩm, vừa có những loại rau giàu dinh dưỡng. Chính vì lợi ích như vậy mà phong trào trồng rau mầm cũng nhanh chóng được các chị em truyền tai nhau trong công ty. Hầu như chị em nào sau khi tìm hiểu về cách trồng rau đều háo hức chuẩn bị cho mình những khay hấp dẫn.
 
Không cần diện tích đất, ít tốn công chăm sóc mà vẫn có rau sạch để ăn… là những lý do khiến phong trào tự trồng rau mầm lan nhanh trong giới công sở. Nhiều chị em còn xem đây là cách thư giãn sau một ngày làm việc căng thẳng và là “món quà” dành cho gia đình.

Rau mầm thơm ngon có giá trị dinh dưỡng cao

Bên cạnh lý do an toàn thực phẩm, chất dinh dưỡng cao, rau mầm còn “hút” các bà nội trợ bởi sự ngon miệng. Mỗi loại rau mầm khác nhau sẽ đem đến những vị khác nhau. Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, rau mầm có giá trị dinh dưỡng cao hơn rau thường. Rau mầm là nguồn chất xơ tự nhiên có chứa nhiều oxy, chất khoáng và các vitamin B, C, E… tốt cho sức khỏe. Đặc biệt chúng có số calo rất thấp nên phù hợp với người ăn kiêng.
 
Qua những thông tin trên, chắc các bạn đã phần nào hiểu được lý do tại sao rau mầm lại được nhiều chị em công sở thích thú và tạo nên phong trào như vậy. Các bạn có thể tham khảo thông tin tại: http://vuontaigia.net, để tạo ra cho mình những vườn rau mầm thật thơm ngon. Chúc các bạn thành công!
 

Bình luận