Một vài điều cần lưu ý khi tự trồng rau sạch tại nhà


Trồng rau sạch tại nhà là việc mà không chỉ có những người sống tại vùng nông thôn mới có thể làm được mà ngay cả những người sống tại thành thị cũng có thể bằng cách tận dụng không gian trống của nhà mình như trên sân thượng chẳng hạn. Để có được những thành công, các bạn cũng cần phải nhớ một số điều cần lưu ý khi tự trồng rau sạch tại nhà dưới đây.

Một vài điều cần lưu ý khi tự trồng rau sạch tại nhà

Những điều cần phải lưu ý khi tự trồng rau sạch tài nhà

Trồng rau sạch không phải là việc gì quá khó khăn: Nhiều người thường nói trồng rau sạch tại nhà rất khó vì không có diện tích để trồng, không có thời gian để trồng và cũng không có chi phí để đầu tư. Nhưng thực ra, nếu đã muốn tự mình trồng rau sạch tại nhà thì những vấn đề trên chẳng là gì để bạn phải lưu tâm.

Bạn có thể trồng rau trong các thùng xốp, chậu trồng và đặt bất cứ không gian trống trong ngôi nhà của mình. Đặc biệt, rất nhiều người đã biết cách tận dụng không gian sân thượng để tạo nên một vườn rau nhỏ nhưng đầy đủ các loại. Đối với chi phí trồng rau, nếu tận dụng nhừng thùng chậu không dùng đến, bạn chỉ cần bỏ tiền ra để mua phân, hạt giồng và đất trồng. Còn nếu muốn quy mô hơn, các bạn có thể liên hệ với Vườn Tại Gia chúng tôi để xem và lựa chọn cho mình những mẫu thiết kế dàn trồng rau tại nhà. Mỗi ngày bạn cũng chỉ cần bỏ ra khoảng 30p để chăm sóc cho vườn rau sạch của mình. Vậy thì còn điều gì bạn phải lo ngại?

Chọn những loại rau dễ trồng khi bắt đầu và trồng với quy mô nhỏ: Lúc mới bắt đầu, các bạn còn chưa có nhiều kinh nghiệm chăm sóc rau thế nào để chúng sinh trưởng và phát triển tốt nhất. Vậy nên, hãy tích lũy cho mình kinh nghiệm trồng rau bằng cách trồng những loại rau dễ trồng chẳng hạn như rau mầm, sau đó là các loại rau ăn lá như rau cải, rau muống… Để tránh được rủi ro về kinh phí làm vườn khi mới bắt đầu, các bạn hãy trồng rau theo quy mô nhỏ. Khi cảm thấy việc tự trồng rau tại nhà là quá dể dàng, lúc đó hãy mở rộng quy mô vườn rau của nhà mình ra bằng cách trồng thêm nhiều loại rau khác nhau. Việc gì cũng vậy, các bạn hãy làm từ từ, không nên nóng vội để có kết quả tốt nhất. Các bạn có thể xem thêm bài viết hướng dẫn cách trồng rau trong nhà của chúng tôi để tích lũy thêm cho mình kinh nghiệm trồng rau đúng kỹ thuật.

Chuẩn bị hạt giống và đất trồng tốt: Đất trồng và hạt giống là những thứ quan trọng quyết định đến thành công của việc trồng rau sạch tại nhà. Với những loại đất đầy đủ chất dinh dưỡng cùng hạt giống chất lượng đảm bảo cho tỷ lệ nảy mầm cao bạn sẽ nhanh chóng có một vườn rau khỏe mạnh. Để mua được những loại đất trồng và hạt giống tốt, đảm bảo chất lượng, các bạn hãy liên hệ với đội ngũ vuontaigia.net chúng tôi.

Rau sạch nhà trồng vẫn cần rửa sạch sẽ: Mặc dù là rau của mình tự trồng nhưng khi sử dụng để chế biến thành các món ăn các bạn vẫn cần phải rửa sạch sẽ. Các bạn thường nghĩ rau nhà mình trồng không sử dụng phân bòn quá liều, không bơm các loại thuốc hóa học kích thích tăng trưởng hoặc diệt sâu bỏ nên đảm bảo sạch và an toàn. Nhưng làm sao các bạn có thể đảm bảo rằng các loại vi sinh vật có hại trong đất hay một số sinh vật ký sinh sẽ không có mặt trong vườn rau sạch nhà mình. Vậy nên các bạn hãy lưu ý đến điều này nhé và đặc biệt là khi bạn dùng rau để làm các món salad hay rau sống.

Chúc các bạn thành công với một số lưu ý khi trồng rau sạch tại nhà mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên! Xem thêm các bài viết hữu ích khác về rau sạch tại mục: http://vuontaigia.net/tin-tuc.html

Bình luận