Mua giấy chứng nhận VietGap bao nhiêu cũng có

 
Giấy chứng nhận VietGap là tiêu chuẩn để người dân có thể phân biệt được đâu là rau đảm bảo an toàn khi sử dụng và đâu là rau không đảm bảo. Không có nhiều sản phẩm được trồng theo tiêu chuẩn VietGap, nhưng nếu doanh nghiệp muốn có được giấy chứng nhận này chỉ cần trả chi phí thì bao nhiêu cũng có. 
 
Mua giấy chứng nhận VietGap bao nhiêu cũng có

Các ý kiến tham luận tại Diễn đàn "Đón sóng thực phẩm sạch" 

Thực tế này được ông Lê Tư, Giám đốc Công ty Hồng Thanh Việt, một doanh nghiệp cung cấp thực phẩm sạch tại thành phố Vũng Tàu, nêu lên tại Diễn đàn "Đón sóng thực phẩm sạch" tổ chức ngày 23/8. Theo đó, thông tin này được ông thu nhận trong một chuyến đi Đà Lạt tìm nhà cung cấp thực phẩm sạch. Tuy nhiên ông đã khá bất ngờ khi nhận được lời đề nghị, nếu muốn chứng nhận VietGap cho sản phẩm nào thì cứ nói, chắc chắn sẽ lo được.
 
Mua giấy chứng nhận VietGap bao nhiêu cũng có
 
Như vậy thì đến cả những chứng nhận VietGap chứng minh cho vườn rau sạch đạt chuẩn và có ngườn gốc rõ ràng cũng có thể mua được thì hỏi sao người dân lại không tin tưởng và đánh đồng những thực phẩm của các doanh nghiệp trồng rau sạch cung cấp và các thực phẩm ngoài chợ để rồi dễ dàng mua những thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ.
 
Tại Diễn đàn "Đón sóng thực phẩm sạch" tổ chức ngày 23/8, ngoài ông Lê Tư ra thì còn có sự góp mặt của rất nhiều người tham gia tham luận như: 
 
Tiến sĩ Hoàng Đình Chân - Giám đốc Bệnh viện ung bướu Hưng Việt: Ông đã nêu lên các số liệu thống kê về các cơ sở sản xuất và buôn bán các loại kém chất lượng gây nên những mối nguy hiểm rình rập cho người sử dụng. Vậy nên cần phải ngăn chặn và quản lý triệt để tình trạng này.
 
Ông Vũ Vinh Phú, Chủ tịch Hội siêu thị Hà Nội, nhà quản lý đang mải mê kiểm soát ở khâu bán lẻ mà bỏ quên khâu chăn nuôi. Nêu lên quan điểm của mình “Chúng ta đang quản lý từ ngọn chứ không quản lý từ gốc” Ông đề xuất nên lựa chọn một số mặt hàng chính và làm cho tới cùng như gạo, thịt... sau đó thì nhân rộng ra. Cũng không nên làm theo phong trào một tháng rồi sau đó bỏ lơ thì kết quả cũng là số không. Song song đó, chế tài xử lý hành chính kinh doanh, sản xuất thực phẩm bẩn cũng phải nâng lên để đảm bảo tính răn đe.
 
Với tình hình an toàn thực phẩm như hiện nay thì cần phải có những biện pháp và quản lý triệt để những vấn đề nêu trên thì mới luôn đảm bảo được người dân có thể an tâm về thực phẩm mà mình sử dụng hằng ngày. Các bạn có thể truy cập địa chỉ: vuontaigia.net/tin-tuc.html để tham khảo thêm một số thông tin khác về vấn đề an toàn thực phẩm hiện nay. 
 

Bình luận