Muôn kiểu trồng rau sạch tại nhà của nông dân thành phố


Khi mà vấn đề an toàn thực phẩm ở các thành phố lớn ngày càng trở nên căng thẳng thì nhiều người dân đã lên kế hoạch biến mình trở thành những nông dân cần cù để tự trồng rau sạch trong nhà và đảm bảo an toàn cho sức khỏe của gia đình. Không có nhiều diện tích đất để trồng trọt nhưng với đầu óc sáng tạo, người dân thành phố đã trồng rau bằng nhiều cách độc và lạ. Hãy cũng Vườn Tại Gia tìm hiểu xem muôn kiểu trồng rau sạch tại nhà mà nông dân thành phố đã sáng tạo ra là gì nhé!

Muôn kiểu trồng rau sạch tại nhà của nông dân thành phố

Những phương pháp trồng rau sạch tại nhà của người dân thành phố

Trồng rau sạch trong thùng xốp

Thùng xốp là một trong những vật dụng đễ kiếm để trồng rau sạch. Chỉ cần chuẩn bị đôi ba thùng xốp sau đó đục lỗ xung quanh rồi cho đất trồng vào, các bạn đã có một mảnh đất lý tưởng để trồng rau. Hơn nữa, mảnh đất này còn có thể dễ dàng di chuyển đến vị trí nào mà bạn thích. Bất kỳ loại rau nào bạn cũng có thể lựa chọn để trồng trong thùng xốp.

Muôn kiểu trồng rau sạch tại nhà của nông dân thành phố

Trồng rau trong chai nhựa treo trên tường

Chỉ có những người nông dân thành phố coi trồng rau sạch là thú vui và đam mê thì mới có thể nghĩ ra cách dùng chai nhựa để trồng rau sạch. Các bạn chỉ cần cắt một phần thân ngang của chai nhựa, sau đó bỏ đất trồng vào là có thể trồng rau rồi. Với diện tích nhỏ như vậy, nhưng với nhiều chai nhựa có dây treo lên tường bạn có thể tạo nên một vườn rau sạch với kha khá loại rau mà mình yêu thích rồi đấy.

Muôn kiểu trồng rau sạch tại nhà của nông dân thành phố

Trồng rau với những bao nilon

Loại rau được lựa chọn để trồng trong những bao nilon đó chính là nấm. Với những vật dụng vô cùng đơn giản, chỉ cần các bạn biết được cách làm như thế nào để trồng nấm trong bao nilon thì sẽ có những món nấm thơm ngon và đảm bảo an toàn, dinh dưỡng sức khỏe. Các bạn có thể tham khảo cách trồng nấm trong bao nilon Tại Đây.

Muôn kiểu trồng rau sạch tại nhà của nông dân thành phố

Ngoài ra, những người nông dân thành phố có điều kiện còn rất chịu khó đầu tư để xây dựng nên một mô hình trồng rau sạch ở trên sân thượng của gia đình mình. Nếu như các bạn cũng muốn có một vườn rau sạch ngay tại nhà thì có thể liên hệ với đội ngũ Vườn Tại Gia chúng tôi qua hotline: 0901 85 98 98 để được thiết kế giàn trồng rau sạch tại nhà.

Bình luận