Nên trồng các loại rau gì trong thùng xốp?


Trồng rau sạch tại nhà hiện nay đã trở nên phổ biến và quen thuộc với nhiều hộ gia đình sống tại thành phố. Mặc dù không có nhiều diện tích đất tự nhiên để trồng trọt nhưng những nông dân thành phố cũng có thể trồng được cho mình một vườn rau sạch tươi tốt và đủ các loại rau trong vườn bằng cách đổ đất vào trong các loại khay, chậu trồng rau rồi sắp xếp chúng trong nhà hay trồng trên không gian sân thượng. Trong những loại khay, chậu dùng để trồng rau, có lẽ thùng xốp chính là sự lựa chọn của nhiều người vì rất tiện lợi, dễ kiếm mà giá lại rẻ. Vậy các bạn nên trồng các loại rau gì trong thùng xốp?
 

Nên trồng các loại rau gì trong thùng xốp?

Các loại rau được trồng phổ biến trong thùng xốp

Thùng xốp có thể sử dụng để trồng rất nhiều loại rau khác nhau, thế nhưng người ta vẫn thường những loại rau sau để trồng:

  • Rau muống: Rau muống là một trong những loại rau được trồng trong thùng xốp nhiều nhất. Rau muống rất dễ trồng và đặc biệt khi trồng trong thùng xốp chúng sẽ sinh trưởng và phát triển rất nhanh. Nếu như các bạn muốn có những cây rau muống tươi tốt, sạch và đảm bảo an toàn khi trồng trong thùng xốp thì có thể tham khảo hướng dẫn cách trồng và chăm sóc rau muống trong thùng xốp Tại Đây.
  • Rau cải: Rau cải là loại rau tiếp theo được lựa chọn để trồng trong thùng xốp. Không những có thể trồng rau cải xanh ăn là mà các bạn có thể trồng rau cải mầm trong thùng xốp.
  • Củ cải Nhật: Củ cải nhật là một loại rau củ rất dễ trồng hơn nữa lại có chứa rất nhiều loại vitamin và dưỡng chất tốt cho cơ thể. Vì vậy, các bạn có thể trồng loại rau củ này trong các thùng xốp.
  • Ngoài ra, các bạn còn có thể trồng rất nhiều loại rau khác như: rau dền, rau đay, rau cải bó xôi, củ dền, đậu cove,....

Bài viết tham khảo: Các loại rau dễ trồng trong thùng xốp.

Kinh nghiệm chuẩn bị thùng xốp để trồng rau

Để rau được trồng trong thùng xốp sinh trưởng và phát triển tốt thì các bạn hãy chuẩn bị thùng xốp như sau:

  • Các bạn nên chọn những thùng xốp có chiều cao 30 cm, chiều rộng 35cm và chiều dài khoảng 50cm.
  • Tiếp theo, các bạn nên đục lỗ xung quanh thùng xốp để thoát nước. Tuy nhiên, các bạn không nên đục lỗ ở dưới đáy thùng xốp vì sẽ làm mất nước và cây sẽ không có đủ độ ẩm để phát triển.
  • Các bạn nên chọn những loại thùng xốp có độ dày tương đối, có đồ bền cao để có thể sử dụng lâu dài.
  • Khi cho đất vào thùng xốp, các bạn nên để đất cách miệng thùng xốp 05 – 07 cm.

Với những chia sẻ trên đây, hy vọng các bạn sẽ biết làm thế nào để có những thùng xốp trồng rau tốt nhất và cũng biết nên chọn loại rau gì để trồng trong thùng xốp giúp gia đình mình có được những sản phẩm rau sạch tại nhà và đảm bảo an toàn mà không còn phải lo ngại đến vấn đề ăn phải thực phẩm bẩn, nhiễm hóa chất.

Tham khảo thêm: Cách trồng rau sạch trong thùng xốp

Bình luận