Những chế phẩm sinh học tốt cho rau trồng


Chế phẩm sinh học là những sản phẩm như phân bón, thuốc trừ sâu cho rau trồng hay đệm lót trong chăn nuôi được điều chế ra từ sinh học. Với cơ chế bổ sung vi khuẩn tốt đồng thời làm giảm số lượng vi khuẩn xấu nên các chế phẩm sinh học giúp cho rau trồng hay vật nuôi luôn được cân bằng các vi khuẩn để sinh trưởng và phát triển tốt nhất. Vậy thì để giúp cho các bạn có được một vườn trồng rau sạch tại nhà luôn sinh trưởng và phát triển tốt nhất thì chúng tôi xin giới thiệu những chế phẩm sinh học tốt cho rau trồng.
 

Những chế phẩm sinh học tốt cho rau trồng

Chế phẩm sinh học bảo vệ cây trồng – Chitosan

Chế phẩm sinh học Chitosan là một loại chế phẩm có tác dụng bảo vệ cây trồng. Trong chế phẩm Chitosan có chứa phân tử Polysacarit được điều chế từ chitin. Hợp chất này có tác dụng làm tăng sức đề kháng của rau trồng trước các loại vi sinh vật gây hại như nấm, vi khuẩn, kích thích sự tăng trưởng của cây trồng. Bên cạnh đó, chế phẩm sinh học này còn được sử dụng để tiêu diệt các loại vi khuẩn gây ra bệnh thối rễ, héo lá, vàng lá…trên rau trồng. Chế phẩm sinh học chitosan là dung dịch sệt, có màu vàng nâu rất an toàn cho rau, người sử dụng và môi trường tự nhiên khi được sử dụng đúng liều lượng.

Chế phẩm sinh học bón gốc cho cây trồng – EM1

Chế phẩm sinh học EM1: Loại chế phầm sinh học này được sử dụng để bón gốc cho cây giúp cho các vi sinh vật có ích ở trong môi trường đất phát triển và hạn chế các vi sinh vật có hại giúp cho rau phát triển tốt.

Chế phẩm sinh học có chứa vi nấm Trichoderma – Trichoderma BIMA

Chế phẩm sinh học Trichoderma BIMA: Thành phần của chế phẩm Trichoderma BIMA có chứa vi nấm Trichoderma. Đây là loại nấm có tác dụng thúc đầy quá trình phân hủy các chất hữu cơ giúp cho rau hấp thụ được các chất dinh dưỡng nhanh hơn. Loại vi nấm này còn có tác dụng tiêu diệt và ngăn ngừa các loại nấm hại gây ra những bệnh vàng lá, thối rễ, héo lá, chết yểu… trên rau trồng. Ngoài ra, chế phẩm sinh học còn được sử dụng để kích thích sự tăng trưởng và phục hồi của rễ rau, phân hủy các chất trong phế thải hữu cơ thành các chất dinh dưỡng cho rau phát phát triển và cuối cùng là có tác dụng cải tạo đất trồng.

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại rau do sử dụng quá nhiều phân bón và thuốc trừ sâu hóa học trong quá trình sản xuất nên không đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng. Vậy nên, khi sử dụng các loại chế phẩm sinh học này cho cây trồng các bạn cũng phải thực hiện đúng theo hướng dẫn kỹ thuật và liều lượng thích hợp để cho rau sinh trưởng, phát triển tốt nhưng vẫn đảm bảo an toàn cho sức khỏe của người sử dụng.

Tham khảo thêmNguyên nhân gây ra bệnh thối gốc rễ ở rau trồng và cách xử lý

Bình luận