Những điều thú vị khi trồng rau sạch bằng phương pháp thủy canh


Phương pháp thủy canh là một trong những phương pháp trồng rau sạch tại nhà được người sống tại thành phố tìm hiểu và áp dụng để trồng ra những sản phẩm rau sạch, đảm bảo an toàn cho gia đình mình sử dụng. Khi mới bắt đầu trồng rau sạch bằng phương pháp thủy canh các bạn chắc chắn sẽ thấy rất nhiều điều thú vị. Vậy những điều thú vị khi trồng rau sạch bằng phương pháp thủy canh là gì?
 

Những điều thú vị khi trồng rau sạch bằng phương pháp thủy canh

Trồng rau sạch bằng phương pháp thủy canh có gì thú vị?

  • Lịch sử hình thành và phát triển của phương pháp thủy canh: Phương pháp trồng rau sạch thủy canh đã được phát hiện và áp dụng hàng ngàn năm trước Công Nguyên ở Ai Cập. Bên cạnh đó, mô hình này còn được thực hiện ở vườn treo Babylon, vườn nổi Aztec Mexico. Đặc biệt trong chiến tranh thế giời thứ hai, nguồn đất bị ô nhiễm bởi hóa chất của các vũ khí hạt nhân thì phương pháp trồng rau sạch thủy canh đã được các quân đội ở Hoa Kỳ và quần đảo Tây Thái Bình Dương áp dụng để cung cấp rau sạch cho binh lính. Cho đến nay, phương pháp trồng rau sạch đã được cải tiến điện đại và có nhiều ưu điểm hơn.
  • Phương pháp trồng rau sạch thủy canh có rất nhiều ưu điểm so với những phương pháp khác: Điều thú vị tiếp theo về phương pháp trồng rau sạch thủy canh, các bạn sẽ được thấy trong quá trình những cây rau của bạn sinh trưởng và phát triển. Cụ thể những ưu điểm đó là: Không cần tưới nước, có thể trồng trái vụ mà năng suất vẫn cao, không cần sử dụng đất, không có cỏ dại, không có sâu bệnh nên không cần sử dụng thuốc trừ sâu, cách chăm sóc đơn giản giúp tiết kiệm thời gian, quá trình sinh trưởng phát triển và cho thu hoạch được rút ngắn đến 30% so với các phương pháp trồng rau sạch tại nhà khác.
  • Rau trồng bằng phương pháp thủy canh tuyệt đối an toàn và tốt cho sức khỏe: Với những dung dịch đã được chuẩn hóa theo tiêu chuẩn của quốc tế cùng hàm lượng dinh dưỡng đảm bảo cho rau sinh trưởng và phát triển tốt, các bạn có thể hoàn toàn an tâm về vấn đề chất lượng và năng suất của rau khi trồng bằng phương pháp thủy cạnh.
  • Có thể lắp đặt mô hình trồng phương pháp thủy canh ở bất kỳ nơi đâu: Với những hộ gia đình sống tại thành phố, diện tích cũng như không gian trống rất ít chính vì thế nên sân thượng là nơi lý tưởng để lắp đặt mô hình thủy canh. Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể lắp đặt ở bất kỳ không gian trống nào như góc sân vườn, trong nhà bếp hay ở ban công…

Với những điều thú vị về phương pháp trồng rau sạch thủy cạnh mà đội ngũ Vườn Tại Gia chúng tôi vừa chia sẻ thì các bạn hãy thử tìm hiểu và áp dụng để tự tay trồng cho gia đình mình những sản phẩm rau sạch, đảm bảo an toàn để sử dụng hàng ngày nhé. Chúc các bạn thành công!

Tham khảo thêm: Hướng dẫn trồng rau sạch bằng phương pháp thủy canh

Bình luận