Những vị trí lý tưởng để trồng rau sạch tại nhà


Với tình trạng rau củ quả không rõ nguồn gốc xuất xứ và nhiễm hóa chất đang được bán tràn lan trên thị trường như hiện nay thì trồng rau sạch tại nhà là lựa chọn của nhiều gia đình sống tại thành phố để có thể tự tay mình trồng ra những sản phẩm rau sạch, đảm bảo an toàn và sử dụng dụng hằng ngày. Khi trồng rau sạch tại nhà, ngoài vấn đề tiền vốn, kinh nghiệm thì các bạn còn cần phải chuẩn bị một không gian trống để lắp đặt giàn và chậu trồng rau vào đó. Vậy những vị trí lý tưởng để trồng rau sạch tại nhà là nơi nào?
 

Những vị trí lý tưởng để trồng rau sạch tại nhà

Những vị trí nào lý tưởng để trồng rau sạch tại nhà:

  • Sân thượng: Ở thành phố thường không có nhiều diện tích đất vì vậy các ngôi nhà ở đây thường được xây mái bằng thay vì mái ngói nhọn để khi cần lại xây thêm một tầng cao. Chính vì vậy mà những ngôi nhà ở thành phố thường có một khoảng không gian trống trên nóc nhà gọi là sân thượng. Đây là nơi lý tưởng để trồng rau của nhiều gia đình. Tuy ban đầu việc di chuyển những vật tư để trồng rau sạch gặp khó khăn và vất vả nhưng đến khi đã hoàn thành xong, các bạn sẽ có một vườn rau thật sự. Hằng ngày, các bạn có thể vừa leo lên lên leo xuống cầu thàng để tập thể dục đồng thời chăm sóc vườn rau sạch trên sân thượng của mình.
  • Ban công: Tuy không phải là một khoảng trống rộng lớn để có thể trồng một vườn rau sạch với quy mô hoành tráng như sân thượng nhưng ban công cũng là vị trí lý tưởng. Khi trồng rau ở ban công, các bạn chỉ có thể trồng từ 04 – 05 chậu nên việc đầu tư và thực hiện không phải là vấn đề khó khăn.
  • Trồng rau sạch ngoài vườn: Nếu nhà bạn có không gian xung quanh rộng rãi thì các bạn có thể tận dụng bất kỳ khoảng trống nào để đặt trồng rau sạch.
  • Trồng rau trong nhà: Không có ban công, không có sân thượng và cả không gian xung quanh cũng chật hẹp thì các bạn có thể trồng rau ngay trong nhà. Không gian bếp chính là vị trí lý tưởng nhất để các bạn trồng rau sạch. Tuy nhiên, các bạn nên chọn những chậu có kích thước nhỏ và trồng những loại cây như: ớt, cà chua, hành, rau thơm để không làm cho không gian bếp của mình bị chật hẹp.

Với những vị trí lý tưởng để trồng rau tại nhà mà chúng tôi vừa chia sẻ ở trên thì các bạn có thể xem xét và chọn vị trí thích hợp nhất để trồng cho gia đình mình vườn rau sạch và đảm bảo an toàn. Chúc các bạn thành công!

Tham khảo thêm: Các kiểu trồng rau cho căn nhà có diện tích nhỏ

Bình luận