Nước Phân Cần Giống và sự phát triển của rau


Khi việc trồng rau trở nên phổ biến thì nguyên tắc làm sao cho rau phát triển tốt trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Đất nước ta là đất nước nông nghiệp, yếu tố nước – phân – cần –giống từ ngàn xưa được coi là yếu tố không thể thiếu trong việc trồng trọt. Chúng là nhân tố bổ sung cho nhau và cây không phát triển tốt nếu thiếu một trong số chúng. Vậy cụ thể chúng như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Nước-phân-cần-giống và sự phát triển của rau

Nước và sự phát triển của rau

Nước là nhân tố quan trọng trong việc điều hòa nhiệt và không khí trong đất với các tính chất như liên kết, độ chặt, tính dẻo,.... Nước cũng tham gia trong việc hình thành chất mới sinh như kết von, đá ong…Nhờ nước hòa tan chất dinh dưỡng mà cây trồng mới hút được. Ta thấy rõ rằng nước có vai trò quan trọng trong quá trình hóa học, lí học…xảy ra trong đất. Tuy nhiên việc cung cấp nước cho cây tùy thuộc vào loại cây mà bạn trồng, vì không phải lúc nào tưới nhiều cũng tốt.

Phân cung cấp dinh dưỡng cho cây phát triển tốt 

Đây là nhân tố cần thiết cho sự phát triển của cây và có tác dụng cải tạo đất, trong thành phần của chúng có chứa những yếu tố dinh dưỡng như đạm, vitamin, khoáng chất…nuôi dưỡng cây. Và dĩ nhiên, việc bón phân phải theo hướng dẫn để tránh trường hợp bón không đúng cách có thể gây hại cho cây.

Cần là gì? Nó có ảnh hưởng gì đến sự phát triển của rau?

Cần ở đây có nghĩa là chuyên cần, sự chăm sóc của người trồng. Bạn thấy đấy, nếu cây được gieo trồng đúng cách, có chế độ nước và phân hợp lí, cùng sự chăm sóc tận tình của người trồng thì cây sẽ phát triển tốt. Các công việc quan trọng trong việc chăm sóc cây như tỉa cây, bắt sâu, diệt sâu hại…Những công việc tưởng như đơn giản nhưng nếu không chăm sóc thường xuyên thì sẽ làm ảnh hưởng đến sự phát triển của rau trong quá trình trồng rau sạch tại nhà

Chọn giống  rau

Là nhân tố cuối cùng trong sự phát triển toàn diện của cây. Dễ nhận thấy rằng có giống tốt thì cây mới tốt, ví dụ khí hậu mát mẻ thì chỉ thích hợp các loại cây thích hợp vùng mát mẻ, nên chọn cây phù hợp với điều kiện môi trường sống để cây phát triển tốt nhất. Đặc biệt, chú ý các yếu tố về sâu bệnh, phải thật khỏe thì các công đoạn chăm sóc sau này mới đạt hiệu quả tốt nhất được.

Bạn thấy không, trải qua bao nhiêu đời người, kinh nghiệm về trồng trọt trong việc nước, phân , cần và giống luôn được bảo tồn và phát huy. Dù cho xã hội hiện đại đến đâu thì việc chăm sóc cây vẫn cần có sự quan tâm của bạn thì mới đạt hiệu quả cao được. Các bạn có thể truy cập địa chỉ: http://vuontaigia.net/tu-van-ky-thuat.html để tham khảo một số tư vấn kỹ thuật và sau đó tự mình tạo ra một dàn rau sạch như ý muốn. Chúc các bạn thành công!
 

Bình luận