Rau Muống

15.000 VNĐ
Rau muống là loại rau khá quen thuộc trong bữa cơm gia đình. Loại rau này cũng khá dễ trồng, bạn cũng có thể tự tay trồng để nếu những món ngon từ rau muống cho cả gia đình.

Còn bây giờ hãy cùng chúng tôi chia sẻ cho bạn biết cách gieo hạt giống rau muống cũng như cách chăm sóc cho bạn nhé.

Đặc điểm sinh trưởng và phát triển của cây rau muống

Cây rau muống là loại rau chủ yếu được trồng trong mùa hè. Là loại lọa rau khá phổ biến và dễ trồng. Cây có lá màu xanh, cao khoảng 8 – 10 cm. Loại rau này chế biến ra thì ăn rất ngon, luộc giòn, xào ngon và thơm. Người ta còn dùng rau muống như cây thuốc để chữa bệnh đông y.

Kỹ thuật gieo hạt giống rau muống

– Cách gieo hạt giống cũng rất đơn giản. Hạt không cần ủ mầm vẫn có thể đem gieo hạt.

– Tiến hành gieo hạt bằng tay lên bề mặt giá thể tribat hoặc gieo lên luống đã được làm đất thông thoáng, tơi xốp. Mật độ gieo không quá dày để cây có đủ diện tích phát triển. Hạt rau muống có đặc tính khá dày, nên sau khi gieo hạt xong thì bạn nhớ rắc thêm lớp mỏng giá thể để giữ độ ẩm cho bề mặt. Tưới nước bằng bình phun sương, rồi bạn tiến hành dùng tấm bìa cứng để đậy cho khay.

Kỹ thuật chăm sóc cây rau muống

– Hàng ngày rau muống cần được tưới nước đủ ẩm, ít nhất là 1 lần. Bạn không nên để ở nơi có ánh sáng và mưa trực tiếp. Để cây sinh trưởng và phát triển tốt thì cần bón phân đạm để giúp cho cây lên mầm nhanh hơn. Trong thời kỳ đó thì bạn cần thăm KHAY thường xuyên, làm cỏ để tạo diện tích thông thoáng cho cây phát triển nhanh chóng.

– Thu hoạch: đến thời kỳ thu hoạch thì bạn cần ngưng tưới trước 2 ngày. Dùng tay để hái tận gốc. Cách này sẽ giúp cây tiếp tục đâm chồi cho lần thu hoạch lần sau.

Nếu có những thắc mắc về cách gieo hạt giống rau muống cũng như cách chăm sóc thì hãy liên hệ với chúng tôi. Tham khảo thêm các sản phẩm khác của Vườn Tại Gia cung cấp tại danh mục: Sản PhẩmXem thêm sản phẩm, dịch vụ và thông tin mô hình, tư vấn kỹ thuật trồng rau sạch tại Trang chủ. Xin cảm ơn!