Rau sạch dễ trồng tại nhà


Khi nhu cầu bảo vệ sức khỏe tăng cao cũng là lúc các thực phẩm vốn nhiều độc hại bên ngoài thị trường làm cho người ta cảm thấy lo lắng. Vì vậy, nhiều người bắt đầu tìm đến kiểu trồng rau sạch tại nhà như là cách bảo vệ sức khỏe của chính mình và người thân. Để bắt đầu trồng rau, bạn nên chọn những loại rau đơn giản sau đây để đạt được thành công trong lần đầu “ra quân” bạn nhé.

Rau sạch dễ trồng tại nhà

Trồng rau gia vị như hành, tỏi

Hành tỏi là những loại cây bạn nên trồng đầu tiên khi lên kế hoạch tự trồng rau sạch tại nhà bởi vì chúng không chỉ dễ trồng và chăm sóc mà còn rất dễ kiếm giống. Để có được “giống”, cách đơn giản là sau khi mua hành ngoài chợ về, bạn chế biến và giữ lại phần rễ cùng ngọn non để nhân giống. Bạn sẽ thấy sau vài ngày thì nhánh hành sẽ mọc ra từ chỗ bị cắt, và bây giờ chỉ cần cắt và ăn thôi.

Tỏi sau một thời gian để lâu, bạn sẽ thấy chúng mọc mầm, bây giờ bạn hãy đặt chúng vào một cái tô có nước. Chờ đến khi mầm này cứng cáp hơn thì bạn có thể đem chúng ra đất trồng.

Trồng cà rốt

Không ai nghĩ cà rốt là loại rau củ dễ trồng vì chúng đòi hỏi phải có nhiệt độ thích hợp  thì mới có thể sinh trưởng và phát triển. Tuy nhiên bạn có thể tự trồng cà rốt tại nhà theo cách sau: Khi mua về chế biến thức ăn, bạn giữ lại phần đầu củ cà rốt, đặt vào thau có chút nước, sau đó đem thay này đến nơi có ánh sáng tốt và chờ đợi. Sau vài ngày bạn sẽ thấy lá mọc lên tươi tốt, lúc này bạn có thể sử dụng lá để chế biến món ăn.

Cần tây tại nhà cho món ăn tươi ngon

Đây là loại rau tốt cho sức khỏe, tuy nhiên mùi vị lại khá kén người ăn. Nếu bạn thích ăn loại rau này thì đơn giản lắm, hãy giữ lại phần gốc, rửa sạch và đặt chúng vào bát nước ấm, đem ra nơi có ánh nắng đầy đủ, nhớ là để cho phần gốc chìm trong nước. Sau từ 5 ngày, bạn đưa gốc mầm này sang đất tiếp tục trồng.

Rau xà lách

Đây là loại rau phổ biến và được dùng rất nhiều trong các hộ gia đình. Muốn có một vườn rau xà lách tươi tốt trong nhà các bạn có thể trồng rau trên sân thượng hay bất kỳ một khoảng không gian nào đó mà bạn thích. Đầu tiên hãy đặt gốc ngập phân nửa trong nước, chú ý không để ngập hết gốc sẽ bị thối, cây không thể mọc mầm. Ngay khi rễ xuất hiện thì bạn hãy đưa chúng vào đất. Để không gian xà lách phát triển thoáng mát, đủ ánh sáng và không bón phân nhé.

Ngò rí

Hay còn gọi là rau mùi, một loại rau nêm gia vị cũng rất ngon và làm rau ăn sống cũng rất tốt. Bạn chỉ cần đặt nhánh ngò rí trong cốc nước, chúng sẽ nhanh chóng phát triển thành cây. Ươm chúng đến khi rễ đủ để trồng trong đất. Một tháng sau, bạn sẽ có được rau mùi ngon để thưởng thức.

Món cải dễ ăn dễ trồng: cải thìa

Cải thìa hầu như dễ chế biến trong mọi tình huống, bạn chỉ cần cắt bỏ phần lá của cải thìa giữ lại một chút phần thân sát gốc để ươm. Đặt gốc vào bát nước ấm ngập 2/3 thân cây. Sau một tuần bạn có thể đưa chúng ra môi trường đất dễ chúng hấp thụ dinh dưỡng, và vậy là chỉ còn chờ thưởng thức cọng cải xanh do chính bạn trồng mà thôi.

Thật tuyệt vời phải không nào? Hãy liên hệ với Vườn Tại Gia nếu bạn muốn được hỗ trợ tư vấn kỹ thuật trồng rau cũng như sử dụng các dịch vụ thiết kế và chăm sóc vườn rau sạch tại nhà. Chúng tôi sẽ giúp bạn có được một vườn rau sạch như mong muốn mọi lúc mọi nơi. Xin cảm ơn!
 

Bình luận