Rau Xà Lách

15.000 VNĐ
Vườn Tại Gia cung cấp các loại hạt và cây giống Rau Xà Lách giá rẻ, đảm bảo chất lượng ở tại TPHCM và các tỉnh thành phố khác trên toàn quốc.


Loại rau này khá dễ trồng, nhanh cho thu hoạch nên được các gia đình trồng nhiều trong ruộng hoặc là trồng xung quanh nhà để lấy rau ăn trong gia đình. Hãy cùng chúng tôi chia sẻ với bạn về cách thức gieo giống rau xà lách cũng như hướng dẫn chăm sóc dưới đây nhé.

Đặc điểm sinh trưởng và phát triển cây xà lách

Cây rau xà lách là loại cây ôn đới. Nó có tính mát khá cao nên được dùng để ăn sống hoặc nấu chín. Loại rau này thích hợp trong điều kiện ưa độ ẩm vừa phải, là 70 – 80 %. Thời gian từ khi trồng cho đến khi thu hoạch rất nhanh chỉ khoảng 30 – 40 ngày. Thân cây thuộc loại thân thảo và có bộ rễ khá phát triển.

Kỹ thuật gieo hạt giống rau xà lách

– Cây xà lách được trồng ở nhiều loại đất khác nhau. Nếu có thể được thì bạn nên dùng rơm hoặc túi nilong để che chắn khỏi cát sỏi bắn lên lá rau.

– Về đất: đất được làm tơi xốp, không có cỏ dại.

– Thời vụ trồng: nên trồng vào từ tháng 8 cho đến tháng 4 năm sau.

– Cách thức gieo trồng hạt giống rau xà lách: bạn tiến hành gieo hạt giống xuống đất theo khoảng cách hạt cách là 15 – 18 cm, đảm cho cho mật độ là 20 cây/m2

Cách thức chăm sóc cây rau xà lách

Việc chăm sóc cây rau xà lách cũng không có gì khó khăn, quan trọng là bạn phải tìm được nguồn hạt giống rau xà lách tốt. Cho nên bạn cũng không nên mất quá nhiều công chăm sóc. Chỉ cần sau 30- 40 ngày là có rau ăn để thu hoạch.

– Tưới nước: Loại cây này cần độ ẩm nên bạn có thể tưới nước 1 lần/ngày vào buổi sáng hoặc chiều mát. Còn khi cây bị bệnh thì không nên tưới vào buổi chiều.Nếu có thể thì bạn nên che lưới để lá không bị nập,rách và bẩn.

– Thu hoạch: khoảng 30- 40 ngày là có thể thu hoạch ngon lành. Bạn có thể dùng dao để cắt sát gốc, bỏ lá nập. 

Tham khảo thêm các sản phẩm khác của Vườn Tại Gia cung cấp tại mục: vuontaigia.net/san-pham.htmlXem thêm sản phẩm, dịch vụ và thông tin mô hình, tư vấn kỹ thuật trồng rau sạch tại Trang chủChúc các bạn vui vẻ!