Rùng mình công nghệ lên đời thực phẩm thối

 
Thời gian gần đây vấn đề về vệ sinh và an toàn thực phẩm trở nên nóng hơn bao giờ hết. Những con gà trắng nhợt, thịt heo thối rữa chỉ cần ngâm vào hóa chất một thời gian ngắn sẽ trở nên tươi ngon, bắt mắt sau đó tung ra thị trường. Những người tiêu dùng thì chẳng hề hay biết điều gì, vẫn cứ mua và chế biến thành các món ăn cho bữa cơm gia đình mình, cho đến những thông tin này được truyền đạt trên báo đài, họ mới bắt đầu hoang mang và rùng bởi những công nghệ lên đời thực phẩm thối quá hoàn hảo.
 
Rùng mình công nghệ lên đời thực phẩm thối

Hô biến gà trắng nhợt thành vàng óng

Tại những cơ sở giết mổ, những con gà đã chết sau khi giết mổ không chỉ bị vứt lăn lóc trên sàn nhà mà còn bị ngâm vào một lọai hỗn hợp gồm hóa chất và dầu hôi. Hóa chất này có màu đen, ánh bạc, đem pha với dung dịch dầu hôi thành dung dịch hỗn hợp có màu đỏ óng giống như màu sơn PU sử dụng để làm bóng gỗ được mua từ Chợ Lớn, không rõ tên gọi, nguồn gốc, với giá 500.000 đồng/1kg. Hóa chất này giúp cho những con gà sau khi giết mổ bỏ ngoài trời thời gian dài, màu da đổi màu trắng nhợt trong thời gian ngắn sẽ biến thành màu vàng óng, bắt mắt, rồi tuồn cho thương lái ở các chợ bán cho người tiêu dùng.
 
Rùng mình công nghệ lên đời thực phẩm thối

Heo chết vào lò heo quay, nội tạng thối vào chợ

Cũng với chiêu thức sử dụng các loại hóa chất độc hại để tẩm ướp, một số cơ sở còn biến da heo, nội tạng heo chết trở nên tươi ngon, nặng ký, tuồn heo bệnh, heo chết vào các lò heo quay để biến thành thực phẩm tươi ngon rồi tuồn vào TPHCM tiêu thụ. Hám lợi nhuận cao, nhiều đối tượng đã bất chấp sức khỏe người tiêu dùng và pháp luật kiếm tiền một cách phi pháp.

 
Rùng mình công nghệ lên đời thực phẩm thối
 
Ngoài ra còn có một số nơi mua da heo không kiểm dịch, không rõ nguồn gốc về lột sạch lớp mỡ bên trong rồi luộc chín. Sau đó thả vào những xô chậu, bể đựng hóa chất pha sẵn, ngâm nhiều ngày nhằm làm trắng và cho da heo nở để tăng trọng lượng. Sau nhiều ngày ngâm trong hóa chất, da heo có màu trắng bắt mắt, nở to như ngón tay được vớt ra rồi cắt thành sợi giao cho các quán cơm tấm, quán nhậu ven đường bán cho khách. 
 
Không ngâm tẩm hóa chất nhưng những con heo bệnh chết ở khắp nơi được phù phép thành heo quay với màu sắc, hương vị không khác gì heo thịt bình thường thông qua các cơ sở quay heo, biến thành heo quay thơm ngon, vàng rực.
 
Với những chiêu thức này, người bán thì hả hê với những lợi nhuận mà mình kiếm được, còn người mua thì ngày càng hoang mang và lo sợ không biết liệu nên ăn gì thì mới an toàn. 
 
Nếu muốn an tâm hơn với các thực phẩm mà mình sử dụng để chế biến thành những món ăn hàng ngày trong bữa cơm gia đình, các bạn có thể tham khảo thêm thông tin về các mô hình và cách trồng rau sạch tại nhà bằng cách truy cập địa chỉ: http://vuontaigia.net/tin-tuc.html để tự mình tạo ra những thực phẩm sạch và an toàn. Chúc các bạn thành công!
 

Bình luận