Sát thủ gây ung thư ở Việt Nam

 
 
Ung thư là một trong những căn bệnh cướp đi mạng sống của nhiều người dân Việt Nam. Vào những năm 2000, chỉ có khoảng 69.000 ca thì đến năm 2010 con số này đã tăng lên gấp đôi. Có nhiều nguyên nhân gây ra bệnh ung thư như: do di truyền, do khói bụi từ môi trường và khí thải độc hại từ các khu công nghiệp, do sử dụng thuốc lá. Đặc biệt trong những năm gần đây số số ca mắc bệnh ung thư do sử dụng phải thực phẩm nhiễm hóa chất tăng lên đột ngột và nguyên nhân này trở thành sát thủ gây ung thư ở Việt Nam.
 
Sát thủ gây ung thư ở Việt Nam

Tại sao thực phẩm không an toàn trở thành sát thủ gây ung thư

Tránh cũng không thoát: Thực phẩm không an toàn đã trở thành nguyên nhân hàng đầu dẫn đến các loại bệnh ung thư sau đó là thuốc lá. Nếu không muốn bị ung thư  do thuốc thì con người có thể bỏ hoặc hạn chế hút thuốc, nhưng không thể nào mà ngừng ăn để không bị mắc các căn bệnh ung thư do ăn phải các thực phẩm không an toàn. Thế nhưng hiện nay, từ quy trình sản xuất cho đến tiêu thụ, các sản phẩm từ thịt, cá cho đến rau đều sử dụng đủ các loại chất hóa học. Nếu như sử dụng đúng liều lượng thì không có chuyện gì để nói, tuy nhiên để có thể thu lại lợi nhuận và bảo quản thực phẩm lâu hơn thì những người sản xuất và kinh doanh không ngần ngại sử dụng các chất hóa học một cách không kiểm soát. Những chất này sẽ tích tụ trong thực phẩm và đi vào cơ thể con người gây ra những căn bệnh ung thư như: phổi, dạ dày, đại trực tràng, thực quản ở nam giới và thư vú, đại trực tràng, dạ dày, tuyến giáp ở nữ giới. 
 
Sát thủ gây ung thư ở Việt Nam
 
Chế biến thực phẩm sai cách: Bên cạnh những thực phẩm bị nhiễm hóa chất thì những thói quen và sở thích của người dân Việt Nam trong chế biến thực phẩm cũng là nguyên nhân dân đến mắc các bệnh ung thư.
 
Sát thủ gây ung thư ở Việt Nam
 
- Các loại đồ chiên rán ở nhiệt độ cao sẽ sinh ra các amin dị vòng có khả năng gây ung thư. Đồ nướng trên than như thịt xiên nướng, bún chả sẽ hình thành các hydrocarbon thơm đa vòng, đơn cử như pyrene (có trong nhựa đường và bồ hóng) gây ung thư. 
 
- Sử dụng những loại gạo mốc, các loại hạt mốc, đồ khô bị nấm mốc... hoặc tập quán ăn mắm tôm, dưa muối, hành muối đều là những tác nhân gây ung thư.
 
- Ăn nóng quá, mặn quá cũng là tác nhân gây một số loại ung thư. Hay ăn nóng dễ gây ung thư thực quản, mặn quá gây ung thư đường tiêu hoá, đặc biệt là dạ dày, ruột. - Ăn nhiều chất béo, mỡ động vật làm tăng tỉ lệ mắc ung thư vú, đại trực tràng, tuyến tiền liệt
 
Để có thể hạn chế được các loại bệnh ưng thư do thực phẩm gây ra, bạn cần phải lưu ý đến thói quen và sở thích chế biến các món ăn. Đồng thời có thể tự mình trồng ra các loại rau sạch và đảm bảo an toàn để không còn phải lo ngại về vấn đề mua và sử dụng phải những loại rau nhiễm hóa chất. 
 
Các bạn có thể truy cập địa chỉ: http://vuontaigia.net/tu-van-ky-thuat.html để có thể tìm hiểu và tham khảo một số kỹ thuật trồng rau tại nhà để tự tay sản xuất ra các loại rau sạch và an toàn. 
 

Bình luận