Tìm hiểu về các loại cà chua đặc biệt có thể trồng tại nhà


Cà chua là một trong những loại quả được rất nhiều chị em yêu thích và lựa chọn để tự trồng tại nhà. Lý do là vì chúng rất dễ trồng và chăm sóc. Hơn thế nữa, cà chua không chỉ được dùng để chế biến thành các món ăn mà còn được dùng để làm đẹp. Hiện nay, có rất nhiều loại cà chua đã được nghiên cứu và nhân giống thành công đem đến năng suất cao, cảm giác thú vị cho người trồng và sử dụng. Vậy thì hãy cùng Vườn Tại Gia tìm hiểu về các loại cà chua đặc biệt có thể trồng tại nhà và lựa chọn cho mình những giống mà mình yêu thích nhất.

Tìm hiểu về các loại cà chua đặc biệt có thể tự trồng tại nhà

Các loại cà chua bạn có thể trồng tại nhà

Nếu như vườn trồng rau sạch tại nhà của bạn chưa có cây cà chua thì bạn hãy suy nghĩ và lựa chọn một trong số những loại cà chua dưới đây để trồng:

  • Cà chua cỡ đại: Cà chua cỡ đại còn có một tên gọi khác là Cà chua Tomato Beefsteak. Có tên gọi như vậy là vì một quả cà chua loại này có thể đạt trọng lượng tối đa là 400g. Đặc điểm của cà chua cỡ đại là có màu hồng, mọng nước thịt dày và bên trong có nhiều hạt. Cà chua cỡ đại rất dễ để chăm sóc, hơn nữa lại có khả năng chống chịu với sâu bệnh cao. Vậy nên, các bạn có thể chọn giống cà chua này để trồng tại nhà bằng những loại đất tơi xốp và có ít axit.
  • Cà chua bi: Hay còn gọi là cherry tomato. Loại cà chua này khá đặc biệt vì chúng có kích thước vô cùng nhỏ chỉ ngang với kích thước của trái cherry. Cà chua bi có rất nhiều loại như quả tròn, quả dài, màu đỏ, màu đen… Khi ra quả, cà chua bi sẽ làm cho các bạn thích thú vì chúng mọc thành từng chùm rất đẹp. Không những có thể sử dụng để chế biến thành các món ăn, để làm đẹp mà các bạn có thể trồng cà chua bi để làm cảnh.
  • Cà chua Voyage: Giống cà chua này chắc chắn sẽ làm cho các bạn thấy thích thú vì vẻ ngoài độc đáo và lạ mắt của chúng. Không như những loại cà chua khác, tuy có vẻ ngoài dị thường nhưng cà chua Voyage lại đem đến giá trị dinh dưỡng cao bởi chứa nhiều vitamin và chất Lycopene.
  • Cây cà chua leo giànItalian Tree Tomato: Các bạn chắc chắn sẽ ngất ngây với vẻ đẹp cây cà chua leo giàn khi chúng ra hoa và kết trái. Với đặc điểm là mọc thành giàn, loại cà chua này có thể phát triển đến chiều cao 06 – 10 mét và cho năng suất thu hoạch cực kỳ lớn. Mỗi cây có thể cho khoảng gần 100kg nếu được chăm sóc tốt.
  • Cà chua đen và cà chua tím: Hai loại cà chua này khá đặc biệt và bắt mắt. Với cà chua đen, bạn sẽ thấy vỏ bên ngoài của chúng có màu đen những ruột bên trong lại đỏ mọng như các loại cà chưa bình thường khác. Còn với cà chua tím, không những chỉ có vỏ bên ngoài màu tím mà ruột bên trong cũng vậy. Hai loại cà chua này đều có nguồn gốc từ Mỹ và có giá trị dinh dưỡng cao.

Ngoài ra, còn có rất nhiều loại cà chua độc đáo khác như: cà chua mận, cà chua lê, cà chua trái tim. Vì có hình dạng giống với quả mận, quả lê hay trái tim nên chúng được gọi với tên gọi như vậy.

Nếu như các bạn muốn trồng cà chua tại nhà thì có thể tham khảo thêm hướng dẫn cách trồng cà chua đúng kỹ thuật tại Bài Viết Này. Với những kỹ thuật chúng tôi chia sẻ, hi vọng các bạn sẽ sớm có được thành công! Xin cảm ơn bạn đã đọc bài viết!

Tham khảo thêm: Cà chua trồng treo ngược trên sân thượng

Bình luận