Tìm hiểu về loại rau muống “ baby”

 
Cùng với những vấn đề về lương thực thực phẩm như hiện nay thì để có thể lựa chọn và mua cho mình một loại rau sạch và chất lượng không phải chuyện dễ dàng. Trong thời gian gần đây, tại TPHCM xuất hiện một loại rau mới gọi là rau muốn “baby”. Rau muống thì không phải là loại rau quá xa lạ để được gọi là mới. Cái mới ở đây chính là tên gọi “baby”. Vậy loại rau này có gì đặc biệt và có thực sự đảm bảo về chất lượng. Hãy cùng vườn tại gia tìm hiểu về loại rau muống “baby” này.

 

Tìm hiểu về loại rau muống “ baby”

Rau muống “ baby” có gì đặc biệt

Với 70,000đ/ 1kg nghe qua thôi cũng đủ khiến người mua phải choáng váng, làm gì mà có thể bán rau với giá đắt ngang ngửa thịt như vậy? Tuy đắt đỏ là thế nhưng loại rau muống này vẫn được rất nhiều người tìm mua. Có cả những trường hợp đăc biệt của một khách hàng từ Hà Nội ra TPHCM công tác, tìm mua rau muống “baby” để làm quà cho vợ. Với giá bán đắt đỏ nhưng loại rau này mang đến cho người sử dụng sự hài lòng khi thưởng thức. Loại rau này có thân to và lá nhỏ, chiều dài trung bình khoảng 30 cm. Khi ăn rau muống “baby” mang lại vị rất riêng giòn, ngọt và mềm, chính vì lẽ đó mà để mua 1kg loại rau muống này khách hàng phải chịu khó tìm kiếm hàng giờ đồng hồ.

Quy trình trồng rau muống “baby”

Là giống rau mới nhưng đem lại hiệu quả cao nên rau muống baby đã và đang được nhiều hộ gia đình trồng thử nghiệm.

Rau muống baby được trồng bằng hat khoẳng 14 ngày thì cho thu hoạch. Với mỗi lần gieo trồng rau muống baby có thể cho thu hoạch nhiều lần trong một vụ. Sau khi hết một vụ cần phải cắt hết mồi rau và làm lại đất nếu như muốn trồng lại. Loại rau này được những người trồng dùng các biện pháp thảo dược phun lên rau diệt sâu bọ vì vậy mà đảm bảo độ an toàn cho người sử dụng.

Hiện nay giá bán của giống rau muống “baby” có giá từ 22.000đ – 70,000đ. Tùy vào quy trình trồng mà giá thành của rau sẽ cao hay thấp. Quy trình trồng càng khắt khe, giá thành rau muống baby càng cao. Với những thông tin trên, hy vọng các bạn đã có thêm cho mình những hiểu biết về giống rau muống “baby” mới này.
 
Xem thêm tin tức tại : http://vuontaigia.net/tin-tuc.html

Bình luận