Tìm hiểu về máy trồng rau mầm sạch


Rau mầm là một loại rau dùng để chế biến thành các món ăn có giá trị dinh dưỡng cao, mà lại rất dễ trồng và nhanh được thu hoạch, chính vì vậy nên được rất nhiều người lựa chọn để tự trồng rau tại nhà. Cùng với việc trồng rau mầm ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều người thực hiện thì loại máy trồng rau mầm cũng được phát minh để giúp cho quá trình trồng và chăm sóc rau mầm trở nên dễ dàng và đơn giản hơn. Vậy máy trồng rau mầm có cấu tạo như thế nào và cách để trồng rau mầm bằng máy ra sao các bạn hãy cùng tìm hiểu thông qua những chia sẻ của đội ngũ Vườn Tại Gia chúng tôi.
 

Tìm hiểu về máy trồng rau mầm sạch

Giới thiệu máy trồng rau mầm

Máy trồng rau mầm được làm chủ yếu từ vật liệu nhựa cao cấp để hạn chế sự ăn mòn và giúp làm giảm nhiệt độ. Tuy là một loại máy dùng để trồng rau nhưng được thiết kế với kích thước nhỏ gọn và tiện dụng. Khi sử dụng máy trồng rau mầm, mọi quy trình trồng rau mầm đã được lập trình sẵn trước đó vì vậy các bạn sẽ không cần phải động chân tay vào bất cứ công việc gì mà vẫn có những sản phẩm sạch và an toàn để sử dụng.

Máy trồng rau mầm tại TPHCM hiện nay được bán với rất nhiều loại và có kích thước, điện áp và công suất khác nhau. Bạn có thể trồng trong nhà hoặc trồng trên sân thượng. Tùy theo nhu cầu sử dụng rau mầm mà các bạn có thể chọn cho gia đình mình loại máy phù hợp.

Hướng dẫn cách trồng rau mầm bằng máy:

  • Trước khi thực hiện trồng rau mầm bằng máy, các bạn cần phải chuẩn bị hạt giống. Các bạn nên chọn những hạt giống to, khỏe có khả năng nảy mầm cao. Không nên chọn những hạt giống lép hoặc đã để lâu vì khả năng nảy mầm sẽ rất thấp làm ảnh hưởng đến năng suất. Trước khi trồng, các bạn nên ngâm hạt giống rau mầm trong nước ấm khoảng 30 – 60 phút để làm mềm vỏ và kích thích khả năng nảy mầm.
  • Khi trồng rau mầm bằng máy, các bạn sẽ chỉ cần dùng nước mà không cần dùng đến đất hay bất cứ loại giá thể nào khác. Vì vậy, các bạn chỉ cần đổ đầy nước vào bình chứa sau đó lắp các khung trồng rau mầm vào thân máy sao cho khớp rồi rải hạt giống vào bên trong.
  • Cuối cùng các bạn chỉ cần cắm điện và bật công tắc thì việc chăm sóc và giúp cho rau sinh trưởng, phát triển sẽ hoàn toàn được máy làm tự động.
  • Nếu như các bạn muốn sản phẩm rau mầm của mình ngon hơn thì hãy thay nước hàng ngày.

Với máy trồng rau mầm thì chỉ cần sau 02 – 03 ngày là các bạn có thể thu hoạch được thành phẩm đảm bảo sạch và an toàn để sử dụng mà không cần phải chờ đến 01 tuần như phương pháp trồng bình thường. Các sản phẩm máy trồng rau mầm hiện nay được nhiều đơn vị chuyên cung cấp dụng cụ trồng rau sạch bày bán, vì vậy các bạn có thể dễ dàng mua và sử dụng.

Tham khảo thêm: Trồng rau mầm tại nhà để bảo vệ sức khỏe cho gia đình

Bình luận