Trồng cà rốt cho giá trị dinh dưỡng cao


Cà rốt là một trong những loại rau củ đem lại giá trị dinh dưỡng cao. Chính vì vậy mà cà rốt được nhiều chị em sử dụng để chế biến thành các món ăn ngon cho gia đình mình. Vậy nên hôm nay, Vườn Rau Tại Gia xin chia sẻ với chị em phụ nữ cách trồng cà rốt tại nhà nhé.

Trồng cà rốt cho giá trị dinh dưỡng cao

Công dụng thần kỳ của cà rốt

Cà rốt là loại trái cây bổ dưỡng được chị em phụ nữ rất ưa thích. Chúng rất đa dạng khi chế biến, từ món ăn gia đình đến các món sinh tố đầy đủ dinh dưỡng cho chị em phụ nữ. Đặc biệt, chất chống oxy hóa có trong cà rốt là ưu điểm hàng đầu của loại trái cây này, đồng thời cũng là loại trái cây có tác dụng chữa bệnh ung thư và tim mạch. Ngoài những công dụng thầm kín trên, cà rốt còn được biết tới với các công dụng bổ ích như tăng cường thị lực, điều chỉnh lượng đường trong máu, trị bệnh táo bón, giảm cholesterol hay chữa tiểu đường…

Hướng dẫn cách tự trồng cà rốt

Chọn chậu trồng cà rốt

Cây cà rốt có rễ phát triển thành củ nên khi chọn chậu trồng, bạn nên chú ý độ rộng của chậu, ít nhất phải có độ sâu từ 30cm trở lên. Chậu nhựa, thùng xốp hay xô đều có thể trồng được chúng. Các bạn có thể tham khảo một số chậu trồng rau sạch Tại Đây, và lựa chọn được những loại chạu thích hợp nhất cho mình.

Làm đất trồng cà rốt

Chính vì rễ phát triển thành củ nên đất dùng trồng cà rốt nên lỏng để rễ dễ dàng phát triển xuống dưới. Thông thường, đất trồng phù hợp cho loại cây này là đất phân trộn và xơ dừa.

Gieo hạt và chăm sóc

Dĩ nhiên muốn cho cây phát triển tốt bạn nên chọn hạt giống của nhà cung cấp uy tín, giúp bạn phần nào lọc ra những hạt giống kém chất lượng.

Khi gieo thì bạn nên gieo một lổ từ 203 hạt và cách nhau khoảng 7cm.

Sau khi gieo được khoảng 1 tuần, sẽ có hạt nẩy mầm, bạn bắt đầu tỉa thưa cây sao cho mỗi lổ còn khoảng 1 cây khỏe nhất. Nhớ dùng kéo cắt bỏ cây không được chứ đừng dùng tay nhổ lên gây thiệt hại cho cây còn lại bạn nhé.

Thời điểm 25 ngày sau khi gieo cây bắt đầu phát triển hơn, lưu ý dáng cây, nếu chúng bị cong, hãy thêm đất vào gốc và dùng que chống. Bạn phải nhớ rằng cà rốt sẽ không ra củ nếu thân cây cong.

Thu hoạch

Sau 2,5 tháng thì có thể thu hoạch cà rốt được rồi. Mẹo cho chị em phụ nữ là bạn không nên thu hoạch hết một lần mà nên thu hoạch từ từ. Lúc nào ăn thì thu hoạch, phần cà rốt chưa thu hoạch chúng sẽ tiếp tục phát triển. Bạn chỉ việc thu hoạch và ăn dần thôi.

Thật không quá khó để trồng loại cây nhiều dinh dưỡng cho gia đình phải không các bạn? Các bạn có thể đem chậu trồng cà rốt đặt trong vườn trồng rau sạch trên sân thượng để làm phòng phú thêm các loại rau cho gia đình mình. Chúc các bạn thành công và chế biến thật nhiều món ăn từ cà rốt nhé!

Tham khảo thêm: Cách trồng cà chua dễ dàng tại nhà 

Bình luận