Trồng rau trên sân thượng vào mùa hè


Sân thượng là không gian lý tưởng mà nhiều gia đình sống tại thành phố sử dụng để trồng rau sạch. Thông thường khi phương pháp trồng rau sạch trên sân thượng, các bạn phải để ý đến nguồn áng sáng và chế độ tưới nước cho rau đặc biệt là vào mùa hè. Với thời tiết nắng nóng của mùa hè, nếu như các bạn không quan tâm đến những điều đó thì vườn rau mới gieo trồng sẽ không thể sinh trưởng và phát triển hoặc rau đang phát triển sẽ nhanh chóng bị héo, năng suất thu hoạch không cao. Vậy khi trồng rau trên sân thượng vào mùa hè các bạn nên chọn loại rau gì để trồng và chăm sóc chúng như thế nào?
 

Trồng rau trên sân thượng vào mùa hè

Nên trồng rau gì trên sân thượng vào mùa hè?

Vào mùa hè, thời tiết thường rất nóng thêm vào đó, thời gian chiếu sáng của mặt trời cũng nhiều hơn. Vậy thì nên chọn loại rau nào để trồng với điều kiện như vậy? Các bạn có thể chọn những loại rau để trồng trên sân thượng vào mùa hè như: rau dền, rau cải, rau muống, cà chua, ớt, rau thơm.…Lý do để các bạn chọn những loại rau này đó là các loại rau này đều có chung đặc điểm đó là khả năng chịu hạn cao, dễ chăm sóc, ít sâu bệnh và thời gian thu hoạch nhanh. Hoặc các bạn có thể chọn những lại cây leo giàn để trồng như: bầu, bí, dưa leo…Những loại cây leo giàn này có khả năng chống chịu tốt với ánh sáng mặt trời nên bạn có thể trồng vào mùa hè. Với những giàn mướp, giàn bầu hay bí các bạn sẽ có thêm một không gian râm mát bên dưới để có thể sử dụng để trồng những loại rau không ưa nóng.

Chăm sóc rau trồng trên sân thượng vào mùa hè

Vào mùa hè, thời tiết thường nắng nóng nên chắc chắn rau sẽ bị mất nước nhiều, vì vậy các bạn nên đặc biệt chú ý và tưới thêm nhiều nước cho rau. Các bạn nên tưới nước cho vườn rau trên sân thượng của mình vào mùa hè 02 lần một ngày đó là vào sáng sớm hoặc chiều tối. Tuyệt đối không nên vì thấy rau héo do nắng nóng mà tưới nước cho rau vào giữa trưa. Ngoài ra, các bạn nên điều chỉnh chế độ chiếu sáng cho rau bằng cách di chuyển chậu trồng rau vào bóng râm hoặc thiết kế mái che để giảm bớt nguồn ánh sáng mắt trời chiếu cho rau.

Với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ, hy vọng rằng cách bạn đã biết nên lựa chọn loại rau nào để trồng trên sân thượng vào mùa hè, đồng thời cũng biết cách chăm sóc thế nào để rau có thể xanh tốt và cho năng suất cao. Chúc các bạn thành công khi trồng rau sạch tại nhà trên sân thượng vào mùa hè!

Tham khảo thêm: Vườn rau sạch trong không gian nhỏ trên sân thượng

Bình luận