Trồng xà lách tươi xanh trong nhà phố không hề khó

 
Xà lách là một loại rau được nhiều chị em sử dụng để làm ra các món salad hay ăn sống ngon miệng và tươi mát cho gia đình mình. Tuy nhiên với tình trạng thực phẩm sử dụng quá nhiều chất hóa học như hiện nay khiến chị em rất lo lắng về độ an toàn và sạch sẽ của những thực phẩm mà mình mua về. Thay vì phải lo lắng như vậy, các chi em hãy tham khảo cách trồng rau xà lách xanh tươi tại nhà mà Vườn Tại Gia chia sẻ ngay sau đây. 
Trồng xà lách tươi xanh trong nhà phố không hề khó

Kỹ thuật trồng rau xà lách tại nhà

Chuẩn bị hạt giống và đất trồng: Hạt giống của rau xà lách không như những hạt giống khác, chúng có kích thước rất nhỏ, vỏ lại mỏng nên không cần phải ủ trước khi gieo trồng. Các bạn có thể mua giống xà lách tại các siêu thị, chợ và bảo quản hạt ở ngăn mát tủ lạnh. Đối với đất trồng rau xà lách, các bạn có thể dùng các loại đất bán sẵn hoặc đất có sẵn. Tuy nhiên phải đảm bảo đất có độ tơi xốp và có đầy đủ các dưỡng chất.
 
Kỹ thuật gieo trồng: Cho đất trồng vào khay với độ dày khoảng 7-10 cm, san bằng bề mặt đất rồi nhẹ nhàng tưới nước lên bề mặt để tạo độ ẩm. Tiếp theo các bạn rải đều hạt rau trên bề mặt đất sau đó đậy nắp hoặc đem khay đến nơi có bóng tối, dùng bình xịt phun sương để tưới 2 lần/ngày cho đến khi hạt nảy mầm.
 
Trồng xà lách tươi xanh trong nhà phố không hề khó

Cách chăm sóc: Hạt xà lách sẽ nảy mầm trong khoảng 2 -4 ngày sau khi gieo hạt. Khi hạt đã phát triển ra 2 cặp lá thì đem khay ra vị trí đón nhiều ánh sáng và tưới nước thường xuyên bằng bình phun sương, tránh tình trạng ngập nước khi trời mưa dẫn đến dập lá, úng làm chết rau. Rau xà lách phát triển nhanh chỉ sau 2 tuần các bạn có thể tỉa rau để ăn và giúp cho vườn rau thưa bớt để các cây rau phát triển mạnh mẽ hơn. Sau khi tỉa các cây rau đầu tiền bạn hãy bổ sung một ít phân bón có lượng đạm cao để rau có nhiều lá. 
 
Cách thu hoạch: Xà lách sẽ phát triển mạnh mẽ và có thể thu hoạch sau 35 - 40 ngày. Các bạn nên ngưng bón phân cho rau trước 10 ngày thu hoạch để đảm bảo an toàn khi sử dụng. 
 
Trồng xà lách tươi xanh trong nhà phố không hề khó

Xử lý đất: Sau khi thu hoạch, nếu muốn trồng lại lứa rau khác các bạn cần phải xử lý đất bằng cách bón vôi nông nghiệp, xới đất và để khoảng 3 ngày nắng nhằm tránh nấm mốc sâu bệnh, thêm vào ít đất dinh dưỡng và chuẩn bị trồng lại lứa rau xà lách mới.
 
Như vậy, để có một vườn xà lách tươi xanh trong nhà phố không hề khó. Với những chia sẻ trên chúng tôi tin các bạn sẽ sớm thành công và có được một vườn rau sạch và an toàn. Các bạn có thể xem thêm kỹ thuật trồng các loại rau sạch khác tại mục Tin Tức Vườn Tại Gia

Bình luận